"เทนเซ็นต์" จับมือ "อัฟวาแลนท์" มุ่งพัฒนา AI เปิดบริการ แพลตฟอร์มคลาวด์อัจฉริยะขับเคลื่อนธุรกิจยุค New Normal

นายชาง ฟู ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ บริษัท เทนเซ็นต์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า บริษัทเราเป็นผู้ให้บริการแพลตฟอร์มบริการด้านเนื้อหา เอ็นเตอร์เทนเมนต์ และโซลูชั่นด้านเทคโนโลยี เพื่อตอบสนองทุกความต้องการยุคดิจิทัล ล่าสุดเราได้ร่วมมือครั้งสำคัญกับพันธมิตร บริษัท อัฟวาแลนท์ จำกัด ผู้เชี่ยวชาญด้านการพัฒนาซอฟต์แวร์โซลูชั่น และเทคโนโลยีแพลตฟอร์มชั้นนำของประเทศ ไทย ร่วมพัฒนาเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ (Artifcial Intelligence) และ ระบบการเรียนรู้ของเครื่อง (Machine Learning) เปิดตัวบริการแพลตฟอร์มคลาวด์อัจฉริยะจากเทนเซ็นต์ คลาวด์ ที่จะสามารถรองรับและตอบสนองความต้องการด้าน Internet of Things (IoT) และ Data Analytics ของธุรกิจในหลากหลายอุตสาหกรรมได้อย่างมีประสิทธิภาพ รุกเจาะกลุ่มองค์กรขนาดใหญ่ในตลาดอาเซียน ตั้งเป้าบริการคลาวด์อัจฉริยะนี้จะช่วยขับเคลื่อนธุรกิจให้เติบโตอย่างยั่งยืน พร้อมร่วมผลักดันธุรกิจที่กำลังเปลี่ยนผ่านเข้าสู่ระบบดิจิทัลได้อย่างสมบูรณ์
          สำหรับการร่วมมือกันครั้งนี้มุ่งนำเสนอบริการระบบคลาวด์ คอมพิวติ้ง (Cloud Computing) ที่มีความน่าเชื่อถือ มีความยืดหยุ่น มีประสิทธิภาพและความปลอดภัยสูง และมาพร้อมด้วยเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ (Artifcial Intelligence) และระบบการเรียนรู้ของเครื่อง (Machine Learning) และแพลตฟอร์มปฏิบัติการสำหรับงานสัมมนาออนไลน์ประสิทธิภาพสูง Ten cent Cloud Conference เพื่อรองรับความต้องการของลูกค้าในอุตสาหกรรมต่างๆ อาทิ โรงพยาบาล ธนาคาร ธุรกิจประกัน โลจิสติกส์ และการศึกษา เป็นต้น นอกจากนี้ ยังมีโซลูชั่นและบริการอีกมากมายสำหรับองค์กรที่ต้องการเร่งพัฒนาขีดความสามารถด้านนวัตกรรมและเทคโนโลยีเพื่อขับเคลื่อนธุรกิจในยุค New Normal เช่น Custo mer Experience, Digital Transforma tion, Process Automation, Realtime Business, Big Data, AI และ Low Code Delivery Model เป็นต้น โดยทั้งหมดนี้สามารถให้บริการในรูปแบบ SaaS (Software as a Service)
          "เทนเซ็นต์ คลาวด์ มุ่งมั่นที่จะมอบนวัตกรรมที่ช่วยสร้างการเปลี่ยน แปลง และขับเคลื่อนธุรกิจให้เติบโตอย่างแข็งแกร่ง และยั่งยืนด้วยความเข้าใจเชิงลึกในด้านการให้บริการแพลต ฟอร์มขนาดใหญ่ ซึ่งพิสูจน์แล้วจากผู้ใช้งานกว่าหนึ่งพันล้านคนทั่วโลก ทั้งในเรื่องความน่าเชื่อถือ ความปลอดภัย และการทำงานที่มีประสิทธิภาพสูง เรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมมือกับอัฟวาแลนท์ ในการพัฒนาเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ (Artifcial Intelli gence) และระบบการเรียนรู้ของเครื่อง (Machine Learning) ในครั้งนี้ ซึ่งมีส่วนสำคัญที่ช่วยให้เทนเซ็นต์ขยายพอร์ตโฟลิโอทางธุรกิจ และนำเสนอบริการคลาวด์ โซลูชั่นของเราให้กับกลุ่มลูกค้าที่กว้างขึ้น"
          ชาง กล่าวทิ้งท้ายว่า "เทนเซ็นต์ คลาวด์ มอบบริการระบบปฏิบัติการคลาวด์ระดับเวิลด์คลาส ที่มีประสิทธิภาพ เสถียรภาพ และยืดหยุ่น สามารถปรับได้ตามความต้องการของลูกค้า พร้อมทั้งสามารถมอบโซลูชั่นที่ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าในทุกอุตสาหกรรม อีกทั้งการมีศูนย์จัดเก็บข้อมูล (Data Center) ที่ตั้งอยู่ในประเทศเพื่อให้การถ่ายโอนข้อมูลเป็นไปอย่างรวดเร็ว และปลอดภัย ซึ่งเมื่อผสานกับจุดแข็งของอัฟวาแลนท์ที่มีความเข้าใจในเชิงลึกเกี่ยวกับความต้องการของลูกค้าคนไทยในหลากหลายอุตสาหกรรม เราเชื่อว่าด้วยจุดแข็งต่างๆ เหล่านี้จะช่วยสนับสนุนให้บริการของเราได้การตอบรับเป็นอย่างดีจากองค์กรชั้นนำต่างๆ ทั้งในประเทศไทย และในตลาดอาเซียน"