ICN ผนึกพันธมิตรชิงงานรัฐ กูรูชี้กำไรนิวไฮ-เป้า3บ.

 มิติหุ้น ผู้สื่อข่าว "มิติหุ้น" รายงานว่า บมจ.อินฟอร์เมชั่น แอนด์ คอมมิวนิเคชั่น เน็ทเวิร์คส หรือ ICN ทำธุรกิจวิศวกรรมระบบสื่อสารโทรคมนาคม โดย "นายมนชัย มณีไพโรจน์" ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เปิดเผยว่า แนวโน้มผลงานไตรมาส 2/63 จะเติบโตได้ดี และจะเติบโตโดดเด่นในช่วงครึ่งปีหลัง
          โชว์แบ็คล็อกเต็มมือ
          เนื่องจากบริษัทจะทยอยรับรู้รายได้จากงานในมือ(Backlog)ที่ 1.5พันล้านบาท โดยเฉพาะ โครงการใหญ่ๆ ได้แก่ โครงการจัดให้มีบริการอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงในพื้นที่ห่างไกล (Zone C), โครงการจัดซื้อพร้อมติดตั้งระบบวิทยุสื่อสารแบบดิจิตอลพร้อมอุปกรณ์ประกอบการใช้งานและงานจ้างเหมาปรับปรุงและขยายโครงข่ายสื่อสัญญาณ BHIP ระดับ Regional hotwork ภาคเหนือตอนล่างและภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง เป็นต้น
          ลุยชิงงานกว่าพันล้าน
          ทั้งนี้ยังอยู่ระหว่างเข้าประมูลงานอีกกว่า 1 พันล้านบาท ซึ่งเป็นทั้งการยื่นประมูลเอง และ ร่วมมือกับพันธมิตร คาดว่าจะเห็นความชัดเจนในเร็วๆนี้ พร้อมกันนี้บริษัทจะได้รับประโยชน์เม็ดเงินลงทุนโครงข่าย 5G โดยบริษัทมีโอกาสที่จะได้รับงานจากผู้ชนะประมูลคลื่นทั้ง 3 ราย ได้แก่ 1.บ.กสท โทรคมนาคมหรือ CAT,2.บ.ทรู มูฟ เอช ยูนิเวอร์แซล คอมมิวนิเคชั่นหรือ TRUE และ 3. บมจ.ทีโอทีหรือ TOT เพราะเป็นลูกค้าหลักของ ICN โดยจะเริ่มเห็นการเซ็นสัญญาได้ภายในปี 63 แต่จะเริ่มทยอยรับรู้รายได้ในปี 64-66 สำหรับผลงานทั้งปี 63 จะเติบโตกว่าปีก่อน
          กำไรนิวไฮ 100 ล. - เป้า 3 บ.
          ล่าสุด ICNร่วมกับ บ.เทิร์นคีย์ คอมมูเนเคชั่น เซอร์วิส ในนาม TKI Consortium คว้างานติดตั้งวงจรกรองสัญญาณย่านความถี่ 850 MHz จาก CAT มูลค่ารวม 1.84 พันล้านบาท โดย ICN มีสัดส่วนการดำเนินโครงการ 49% ของมูลค่าโครงการ เป็นมูลค่า 903.63 ล้านบาท และ ICN ชนะประมูลงานกับ กฟภ.มูลค่ารวม 172.44 ล้านบาทด้วย
          ด้าน "นักวิเคราะห์หลักทรัพย์" เปิดเผยว่า แนะนำ "เพิ่มน้ำหนัก" เข้าลงทุนในหุ้น ICN เพราะเป็นหุ้น  laggard ในกลุ่มฯ ประกอบกับทยอยรับรู้ Backlog  เฉียด 2 พันล้านบาท เช่น USO 2 เป็นต้น ทำให้ผลงานไตรมาส 2/63 เติบโตได้ดี ทั้งนี้ช่วงที่เหลือของปี 63  มีแผนเข้าประมูลงานกว่า 1-1.5 พันล้านบาท ซึ่งเป็นการเข้าประมูลเองและร่วมมือกับพันธมิตร  ดังนั้นจึงมีโอกาสชนะประมูลงานหลายโครงการ ดังนั้น ทั้งปี 63 คาดกำไรทำนิวไฮที่เฉียด 100 ล้านบาท ประเมิน EPS ราว 0.20 บาท P/E 15 เท่า ราคาเป้าหมาย  3 บาท แนะนำ "ซื้อ"