5 ซีรีส์เด็ดไม่ควรพลาด HBO GO

กรุงเทพธุรกิจ
          หลังจากที่แพลตฟอร์มสตรีมมิง เจ้าใหญ่ของโลกอย่าง HBO GO  เปิดให้บริการเต็มรูปแบบในไทย ไปเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา พร้อมจับมือ เป็นพันธมิตรกับผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตบ้านอย่าง 3BB ก็ทำให้ตลาดสตรีมมิง ในบ้านเราคึกคักขึ้นมาทันตาเห็น
          เพราะ HBO ขึ้นชื่อเรื่อง original content ที่มีคุณภาพ ได้รับความนิยมมากมาย ทั้งยังมีรางวัลจากหลายเวทีเป็นเครื่องการันตี สำหรับมือใหม่ที่ยังไม่คุ้นเคยกับ
          แพลตฟอร์มสตรีมมิงเจ้านี้ ลองมาชมกันว่า มีซีรีส์เรื่องไหนบน HBO GO ที่คอซีรีส์ทั่วโลกเห็นตรงกันว่าไม่ควรพลาดบ้าง เริ่มกันที่ Westworld ซีรีส์ไซไฟที่เพิ่งเปิดตัวซีซัน 3 ไปเมื่อเร็วๆ นี้ เป็นเรื่องเกี่ยวกับโลกอนาคตที่มนุษย์สร้างสวนสนุกหุ่นยนต์เสมือนจริงขึ้นมาให้เศรษฐีไปใช้ชีวิตอยู่ในยุคต่างๆ ในอดีต และสามารถทำอะไรก็ได้ตามใจชอบ  ไม่ว่าจะเป็นเรื่องดีหรือเลว
          แต่แล้วบรรดาหุ่นยนต์ซึ่งมนุษย์คิดว่า ควบคุมได้ กลับเริ่มมีความรู้สึกนึกคิดเป็นของตัวเอง และรอวันที่จะปลดแอกจากมนุษย์เสียที
          ต่อด้วยซีรีส์แนวอาชญากรรมปนลึกลับ The Outsider ซึ่งสร้างจากหนังสือ ของเจ้าพ่อนิยายเขย่าขวัญ สตีเฟ่น คิง
          กับเรื่องราวการสอบสวนคดีฆาตกรรมเด็ก ในทีมเบสบอลสุดสะเทือนขวัญที่หลักฐาน ต่างๆ มัดตัวโค้ชให้ตกเป็นผู้ต้องสงสัย
          ทว่า ตำรวจที่ทำคดีนี้ต่างต้องมึนงง เมื่อมีหลักฐานที่พิสูจน์ได้ว่าผู้ต้องสงสัยไปปรากฏตัวในสถานที่ 2 แห่งภายในเวลาเดียวกัน แล้วเขาจะเป็นฆาตกร ได้อย่างไรกัน
          เรื่องที่ 3 เป็นซีรีส์ที่มีรางวัล ลูกโลกทองคำ สาขามินิซีรีส์ยอดเยี่ยมแห่งปี เป็นเครื่องการันตีคุณภาพ นั่นก็คือ Chernobyl กับการนำเหตุการณ์ในประวัติศาสตร์มานำเสนอผ่านมินิซีรีส์สุดระทึกที่เจาะลึกเหตุการณ์ระเบิดของ เตาปฏิกรณ์โรงไฟฟ้าเชอร์โนบิลในรัสเซีย ที่ตีแผ่ให้เห็นถึงความเห็นแก่ตัวของมนุษย์กับการคงไว้ซึ่งอำนาจจนมองข้ามชีวิตคนนับล้าน ต่อด้วย The Night Of  ซีรีส์ดรามาอาชญากรรม 8 ตอนจบ เรื่องราวของ เด็กหนุ่มอเมริกันเชื้อสายปากีสถาน ผู้อ่อนต่อโลก อาศัยอยู่กับครอบครัวเจ้าระเบียบ อยู่มาคืนหนึ่ง เขาแอบขโมยรถแท็กซีของพ่อขับไปเที่ยวไนต์คลับแล้วเกิดโชคร้าย ตกเป็นผู้ต้องหาคดีฆาตกรรมโดยมีหลักฐานมัดตัวแน่นหนา
          เขาจะพิสูจน์ความบริสุทธิ์ได้อย่างไร? และฆาตกรตัวจริงคือใคร? ต้องไปร่วมลุ้นระทึกกันในซีรีส์ที่ขอบอกเลยว่าสนุกทุกตอน
          เรื่องที่ 5 ขอฉีกมาแนวคอมเมดี้ Silicon Valley รวมพลคนอัจฉริยะ กับเรื่องของ 5 หนุ่มโปรแกรมเมอร์เพื่อนซี้ที่
          อยากเปิดธุรกิจ StartUp แต่มันกลับไม่ง่าย อย่างที่คิด เพราะนอกจากความขัดแย้งกันเองแล้วยังต้องเจอกับเหล่าธุรกิจคู่แข่งที่ยอมทำทุกทางเพื่อโค่นพวกเขาลงให้ได้ นอกจากซีรีส์ที่ยกตัวอย่างมา ณ ที่นี้แล้ว HBO GO ยังมีซีรีส์ที่ได้รับความนิยม ชนิดที่พูดแล้วต้องร้อง อ๋อ! ให้ได้รับชมอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Game of Thrones, The Sopranos, Big Little Lies, True Detective, Sex and the City, The Wire,  The Leftovers, Watchmen  ฯลฯ
          สอบถามรายละเอียดการสมัครสมาชิก HBO GO ได้ที่ https://www.hbo.3bb.co.th/ หรือสอบถามรายละเอียด เพิ่มเติมที่คอลเซ็นเตอร์ 1530 ได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป!