ไมโครซอฟท์ยกระดับ ใช้งานคลาวด์ รับองค์กรใช้ดาต้าเพิ่ม

ไมโครซอฟท์ ผนึกกำลัง 3 พันธมิตร เติมศักยภาพเครือข่ายลูกค้าองค์กร ยกระดับการใช้งานคลาวด์เซอร์วิส Azure เร็วกว่า เสถียรกว่า คุ้มค่ากว่า รองรับแนวโน้มการใช้งานดาต้าขององค์กรไทยที่เพิ่มขึ้น
          นางสาวชนิกานต์ โปรณานันท์ รองกรรมการผู้จัดการ สายงานการตลาดและปฏิบัติการ บริษัท ไมโครซอฟท์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่าไมโครซอฟท์ได้ร่วมมือกับพันธมิตร เอไอเอส แคทเทเลคอม และยูไอเอช เปิดให้องค์กรที่ใช้แพลตฟอร์มคลาวด์ Microsoft Azure สามารถทำการเชื่อมต่อกับบริการต่างๆ ของ Azure ได้โดยตรงในรูปแบบการเชื่อมต่อส่วนตัวเฉพาะองค์กร ผ่านบริการ Azure Express Route
          ทั้งนี้เพื่อรองรับกับแนวโน้มการใช้ข้อมูลในไทยที่มีปริมาณเพิ่มขึ้น และตอบโจทย์ของภาคธุรกิจในโลกยุคคลาวด์และ AI อย่างมีประสิทธิภาพในราคาที่คุ้มค่ากว่า
          "บริการ Azure Express Route จะช่วยให้ลูกค้าสามารถเชื่อมต่อเข้าสู่ระบบคลาวด์ของไมโครซอฟท์ได้โดยตรงกับศูนย์ข้อมูลในสิงคโปร์และฮ่องกง โดยไม่ต้องผ่านเครือข่ายอินเตอร์เน็ตสาธารณะ ทั้งยังรับรองความมั่นคงของการเชื่อมต่อด้วยอัตราการใช้งานเครือข่ายตามมาตรฐาน SLA 99.9% การเชื่อมต่อแบบสายตรงนี้ ทำให้การรับส่งข้อมูลมีโอกาสได้รับผล กระทบจากความหน่วงที่อาจเกิดขึ้นจากการใช้งานอินเตอร์เน็ตทั่วไป จึงทำให้แอพพลิเคชันและบริการในคลาวด์ขององค์กรสามารถตอบสนองได้รวดเร็วยิ่งขึ้น บนการเชื่อมต่อที่รองรับแบนด์วิดธ์สูงสุดถึง 100 Gbps ทั้งยังมอบความเสถียรและความเป็นส่วนตัวที่เหนือกว่าการเชื่อมต่อปกติ โดยไม่ต้องลงทุนมหาศาลเพื่อวางโครงสร้างเครือข่ายขององค์กรใหม่ ด้วยการสนับสนุนเต็มที่จากผู้เชี่ยวชาญด้านความปลอดภัยกว่า 3,500 คนทั่วโลกของไมโครซอฟท์ พร้อมด้วยทีมงานจากเครือข่ายพันธมิตรของไมโครซอฟท์ในประเทศไทย ลูกค้าที่เลือกใช้งานบริการ Azure Express Route จึงมั่นใจได้ในความมั่นคงของระบบ โดยแพลตฟอร์มคลาวด์ของไมโครซอฟท์เองนับว่าเป็นแพลตฟอร์มที่ผ่านการรับรองมาตรฐานต่างๆ มากที่สุดในโลก
          นอกจากนี้ Azure ExpressRoute ยังรองรับการใช้งานในรูปแบบไฮบริดคลาวด์ อย่างเต็มที่ ให้องค์กรได้พัฒนาแอพพลิเคชันและบริการมากมายมาให้บริการกับลูกค้า โดยที่ไม่ต้องถ่ายโอนข้อมูลผ่านพื้นที่เสี่ยงในการเชื่อมต่อผ่านอินเตอร์เน็ตสาธารณะ ส่วนระบบการเชื่อมต่อสำรองที่มาพร้อมกับบริการนี้ ยังช่วยให้การเชื่อมต่อผ่าน Azure ExpressRoute มีความเสถียรสูงในทุกสถานการณ์ บริการและข้อมูลในคลาวด์ขององค์กรจึงพร้อมใช้งานอยู่เสมอ