"3BB" วางหมากฟันรายได้ 5 หมื่นล.

 3BB เปิดแผนพร้อมยกระดับเน็ตเวิร์กให้ลูกค้าทุกคนได้เล่นอินเทอร์เน็ตความเร็วเริ่มต้นในราคาที่ย่อมเยา โดย ได้รับสิทธิ์เอ็กซ์คลูซีฟคอนเทนต์จาก HBO ผู้ให้บริการพรีเมี่ยมคอนเทนต์ระดับโลก มั่นใจจะมีผู้ใช้บริการอินเทอร์เน็ตทั้งหมด 5 ล้านราย และมีจำนวนผู้ใช้บริการ 3BB TV จำนวน 3 ล้านราย ภายใน 5 ปี ซึ่งจะทำให้มีรายได้ 5 หมื่นล้าน
          นายสุพจน์ สัญญพิสิทธิ์กุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท ทริปเปิลที บรอดแบนด์ จำกัด (มหาชน) หรือ “3BB” กล่าวว่า ทาง 3BB มั่นใจในศักยภาพ ความพร้อม ความแข็งแกร่งของโครงข่าย อยากให้ลูกค้ามีประสบการณ์ที่ดีในการเล่นอินเทอร์เน็ต จึงทำการปรับความเร็วให้ทั้งลูกค้าเดิมและลูกค้าใหม่ ทุกแพ็กเกจเริ่มต้นที่ 1 Gbps. ลูกค้าใหม่ผู้ที่ต้องการใช้บริการอินเทอร์เน็ตอย่างเดียว สามารถเลือกใช้บริการ Gigafiber ราคาเริ่มต้นเพียง 590 บาท
          นอกจากนี้ 3BB ยังร่วมมือแบบเอ็กซ์คลูซีฟกับทาง HBO ผู้นำด้านคอนเทนต์ระดับโลก เปิดบริการ HBO GO เป็นครั้งแรกในประเทศไทยเริ่มตั้งแต่มีนาคมนี้เป็นต้นไป พิเศษเฉพาะลูกค้า 3BB เท่านั้น โดยสามารถเลือกรับชม HBO GO ได้ทั้งบริการวิดีโอออนดีมานด์ ดูหนังและซีรีส์ได้ตามชอบใจ และสามารถเลือกดูรายการทีวีช่องของ HBO ผ่านจอมือถือหรือ PC ได้ทุกที่ ทุกเวลา มาพร้อมเสียงพากย์ไทยและบรรยายไทย จากความร่วมมือนี้นำไปสู่แพ็กเกจพิเศษที่รวบรวมความบันเทิงที่หลากหลายไว้ให้ลูกค้าในชื่อ Gigatainment
          สำหรับลูกค้า Gigafiber ทุกราย สามารถอัพเกรดเป็นแพ็กเกจ Gigatainment เริ่มต้น 629 บาท ก็สามารถเต็มอิ่มกับความบันเทิงระดับพรีเมียมได้ทันที ทั้งหนังและซีรีส์จาก HBO GO รวมถึง Monomax ตลอดจนการฟังเพลงและร้องคาราโอเกะผ่านบริการ OKE (ปกติมูลค่า 99 บาท)
          “ภายในไตรมาส 3 นี้ ลูกค้าจะได้รับชมช่องภาพยนตร์และซีรีส์ระดับพรีเมียม เช่น ช่อง HBO, HBO family, HBO Hits, HBO Signature, Cinemax, Red by HBO และช่องข่าว กีฬา สารคดี อีกมากมาย ผ่านทางระบบ IPTV พร้อมเสิร์ฟความบันเทิงให้กับทุกคนในครอบครัว จากทาง 3BB TV และนับจากนี้ 3BB จะรุกก้าวสู่บทบาทของ Telecom & Media Company ที่มีจุดแข็งด้านเน็ตเวิร์กและคอนเทนต์บันเทิงระดับโลกอย่างเต็มรูปแบบ โดยลูกค้า 3BB ได้รับบริการเสริมที่ตรงใจกับแพ็กเกจใหม่ Gigafiber และ Gigatainment ความเร็วเริ่มต้นที่ 1 Gbps. สมัครและลงทะเบียนได้แล้ววันนี้ และพร้อมใช้บริการ HBO GO ในวันที่ 30 มีนาคม 2563”
          ในส่วนลูกค้าที่ใช้บริการ 3BB Fiber อยู่แล้ว สามารถทำการปรับแพ็กเกจได้โดยติดต่อที่สามบีบีช็อปทั่วประเทศ หรือทำด้วยตนเองผ่านแอปพลิเคชัน 3BB Member เมื่อลงทะเบียน / Log-in แล้วเข้าไปที่เมนู “แพ็กเกจของฉัน” เพื่อเลือกแพ็กเกจที่ต้องการ ศึกษารายละเอียดได้ที่ www.3bb.co.th/3bb/member ซึ่งการออกแพ็กเกจใหม่พร้อมคอนเทนต์แบบจัดเต็มในครั้งนี้จะสามารถเพิ่มจำนวนลูกค้า เป็นการเพิ่มช่องทางรายได้ใหม่ และลดการยกเลิกได้เป็นอย่างดี
          “บริษัทตั้งเป้าจะมีผู้ใช้บริการอินเทอร์เน็ตทั้งหมด 5 ล้านราย และมีจำนวนผู้ใช้บริการ 3BB TV จำนวน 3 ล้านราย ภายใน 5 ปี ซึ่งจะทำให้บริษัทมีรายได้ 5 หมื่นล้านบาท เป็นรายได้จากบริการบรอดแบนด์ 4 หมื่นล้านบาท บริการ IPTV และ Media อีก 1 หมื่นล้านบาท บริษัทคิดว่าการร่วมมือครั้งนี้จะเป็นการเพิ่มศักยภาพอย่างมากแก่บริษัทในการดำเนินธุรกิจต่อไปในอนาคต”