"แคท"โชว์เน็ต1หมื่นเม็กฯ

นายดนันท์ สุภัทรพันธุ์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานการตลาดและบริการ บริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) หรือ CAT เปิดเผยว่า ตามนโยบายของบริษัทกำลัง มุ่งสู่การพัฒนาโครงข่ายโทรศัพท์เคลื่อนที่ 5G ทั่วประเทศ
          ล่าสุดได้ลงทุนเปิดพื้นที่ ภายใต้ชื่อ SPACE by CAT เพื่อโชว์วิสัยทัศน์ และเทคโนโลยีการเป็นผู้ให้บริการอินเตอร์เน็ตเกตเวย์ของ CAT โดยวางรูปแบบพื้นที่ดังกล่าวให้เป็นพื้นที่สำหรับแพลตฟอร์มอินเตอร์เน็ตความเร็วสูงระดับวาร์ปสปีดหมื่นเม็ก (Warp Speed 10,000 Mbps) มาเปิดทดลองเป็นครั้งแรก
          "CAT ต้องการเข้าถึงลูกค้า เข้าใจความต้องการ และปรับตัวให้สอดรับกับพฤติกรรมของลูกค้าให้มากที่สุด ทำให้ CAT ต้องการนำประสบการณ์ของการใช้อินเตอร์เน็ตในอนาคตที่มีความเร็วสูงในระดับ 10,000 Mbps มาไว้ที่ชั้น 7 โรงภาพยนตร์เอสเอฟ เวิลด์ ซีเนม่า เซ็นทรัล เวิลด์ เป็นครั้งแรก"
          นายดนันท์กล่าว และว่า เปิดให้ผู้บริโภคทั่วไป และไม่จำกัดเฉพาะลูกค้าของ CAT เท่านั้น เข้ามาสัมผัสประสบการณ์ได้โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ในรูปแบบของ WiFi และยังมีฮาร์ดแวร์ไว้รองรับ ทั้งเครื่องคอมพิวเตอร์ เครื่องคอนโซลเกม รองรับในการเล่นเกมที่มีความซับซ้อน ภาพคมชัดระดับ 8K หรือมีความสมจริง รายล้อม ตัวอย่างเช่น VR โดยทั้งภาพและเสียง สำหรับใช้งานในคอนเทนต์ต่างๆ และมีแผนจะเปลี่ยนคอนเทนต์เรื่อยๆ เพื่อให้เห็นถึงเทคโนโลยีความเร็วระดับนี้ว่าสามารถทำอะไรได้บ้าง
--จบ--