Mesh WiFi แพ็กเก็จจุดแกร่ง "เอไอเอสไฟเบอร์"

ปัญหา WiFi อินเทอร์เน็ตไร้สาย เร็วไม่เต็มสปีดทั่วทั้งบ้าน กลายเป็นตัวชูโรงที่หลายผู้ให้บริการหยิบยกขึ้นมาฟาดฟันว่าเหนือกว่า คู่แข่ง ด้วยการจัดแพ็กเกจ "Mesh WiFi" อุปกรณ์กระจายสัญญาณให้ครอบคลุมทั่วทุกพื้นที่ใช้งาน นอกเหนือจากการแข่งกันเพิ่มความเร็วอินเทอร์เน็ตบรอดแบนด์ให้เร็วขึ้นเรื่อย ๆ โดยลูกค้าจ่ายค่าบริการรายเดือนเท่าเดิม ในแพ็กเกจ 599 หรือ 899 บาท
          ล่าสุด "เอไอเอส ไฟเบอร์" เปิดตัว เราเตอร์รุ่นใหม่ "AIS Super Mesh Wi-Fi' ที่มาพร้อมแพ็กเกจใหม่ 1 Gbps 999 บาทต่อเดือน แต่ได้เราเตอร์ 2 เครื่องไปติดตั้งได้โดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่ม แถมยังเลือกเพิ่มบริการเสริม AIS PLAYBOX เพียง 100 บาท/เดือน และถ้าต้องการเพิ่มจุดเราเตอร์ในบ้าน รับโปรโมชั่นพิเศษ ลด 50% เหลือเพียงจุดละ 1,990 บาท (จาก ปกติ 3,990 บาท)
          "ศรัณย์ ผโลประการ" หัวหน้าฝ่ายงานบริหารธุรกิจฟิกซ์ บรอดแบนด์ บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือเอไอเอส กล่าวว่า ผลการศึกษา พฤติกรรมผู้ใช้อินเทอร์เน็ตในบ้านพบว่า ส่วนใหญ่ต้องการความเร็วของอินเทอร์เน็ตอย่างสม่ำเสมอและครอบคลุมทุกบริเวณของบ้าน ซึ่ง WiFi router เพียง 1 ตัวไม่ตอบโจทย์ เพราะไม่สามารถวาง เราเตอร์ไว้กึ่งกลางบ้านได้
          ที่ผ่านมา เอไอเอส ไฟเบอร์ จึงมุ่งมั่นคิดค้นพัฒนาเทคโนโลยีและโซลูชั่นต่าง ๆ เพื่อตอบโจทย์การใช้งานของลูกค้าในทุกมิติมาอย่างต่อเนื่อง โดยเป็นรายแรกและรายเดียวในประเทศไทยที่พัฒนานวัตกรรม SuperMESH WiFi โดยร่วมมือกับพาร์ตเนอร์ระดับโลก ทำให้สามารถเชื่อมโยงสัญญาณ Mesh WiFi ถึงกันได้ครอบคลุมทั่วทุกมุมของบ้าน โดยไม่ต้องเดินสาย lan ซึ่งตอบโจทย์เรื่องความสวยงาม ตัดปัญหาที่จะเกิดขึ้นกับตัวบ้านจากการเดินสาย ยกระดับประสบการณ์การใช้งานอินเทอร์เน็ตบ้านที่ดีที่สุดให้กับคนไทย
          ปัจจุบันเอไอเอสมีลูกค้าไฟเบอร์ครบ 1 ล้านรายแล้ว และตั้งเป้าที่จะขยายฐานลูกค้าต่อเนื่องในปีนี้ ควบคู่กับการขยายพื้นที่บริการจาก 58 จังหวัด เป็นให้ครอบคลุมทั้ง 77 จังหวัดทั่วประเทศ
          "การมาถึงของ 5G จะมาพร้อมกับแอปพลิเคชั่นใหม่ ๆ อย่าง AR และ VR จึงต้องมีเน็ตเวิร์กที่จะรองรับคอนเทนต์ เหล่านี้ได้เสมือนจริงมากขึ้น นอกเหนือจากการยกระดับมาตรฐานการ สตรีมมิ่งคอนเทนต์ให้อยู่ในระดับ 4K ซึ่งต้องการความเร็ว WiFi เร็วขึ้นกว่าเดิม 3 เท่า คือมาอยู่ที่ 1 Gbps"