"กสทฯ"ผนึกจงหัวปั้นสมาร์ทซิตี้โซลูชั่น

พ.อ.สรรพชัย หุวะนันทน์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บมจ.กสท โทรคมนาคม และ นายเกา ซู่-อี้ กรรมการผู้จัดการใหญ่ จงหัว เทเลคอม ลงนามความร่วมมือว่าด้วยการพัฒนาโครงการไอซีทีส่งเสริมการพัฒนาเทคโนโลยีสมาร์ทโซลูชั่นด้านต่างๆ เช่น สมาร์ทซิตี้ คลาวด์ ไอซีทีพลังงานเพื่อสิ่งแวดล้อมที่ยั่งยืน ผนวกความเชี่ยวชาญด้านซอฟต์แวร์และฮาร์ดแวร์ของ จงหัว เทเลคอมร่วมกับจุดแข็งด้านตลาดภายในประเทศของกสทฯ
          นาย เกาซู่-อี้ (Mr.Shui-Yi Kuo) กล่าวว่า จงหัว เทเลคอมร่วมมือกับ กสทฯ เพื่อนำโซลูชั่นไอซีทีที่ประสบความสำเร็จ เช่น ระบบกล้อง วีดิโอวงจรปิด เพื่อเฝ้าระวังภัย ระบบการจดจำป้ายทะเบียนรถ ความปลอดภัยไซเบอร์ ดาต้าเซ็นเตอร์ โคมไฟถนนอัจฉริยะ ระบบตรวจสอบเฝ้าระวังสภาพแวดล้อม และโซลูชั่นอื่นๆ ที่ใช้งานในไต้หวัน ร่วมกับศักยภาพของ กสทฯ ด้านการขยายช่องทางจำหน่าย และการให้บริการในประเทศไทย คาดว่าจะมีโครงการขนาดใหญ่ 3-5 โครงการเป็นอย่างน้อยภายในปีหน้า
          "สมาร์ทโซลูชั่นด้านสมาร์ทซิตี้ สมาร์ทเฮลธ์ ที่ จงหัว เทเลคอมพัฒนามีความก้าวหน้าที่โดดเด่น โดยไลฟ์สไตล์แอพพลิเคชั่นที่หลากหลาย เหล่านี้ เพิ่มโอกาสทางธุรกิจอย่างมาก ทำให้ จงหัว เทเลคอม คาดหวังที่จะบูรณาการอุปกรณ์ระบบซอฟต์แวร์และฮาร์ดแวร์ที่มีคุณภาพ รวมทั้ง ขยายความสำเร็จของไต้หวันมาสู่ตลาดใหม่โดยอาศัยความร่วมมือกับพันธมิตรที่เกี่ยวข้องร่วมในซัพพลายเชนและผู้ให้บริการในประเทศกลุ่มเอเชียตะวันออกเฉียงใต้
          ทั้งนี้ โครงการที่จะจัดทำร่วมกันภายใต้ความร่วมมือนี้ ได้แก่ บริการตรวจจับแผ่นป้ายทะเบียนรถ โครงการยกเลิกไม้กั้นทางด่วน โครงการเจาะระบบเพื่อหาช่องว่างด้านความปลอดภัยของระบบองค์กร โครงการเสาไฟอัจฉริยะ และโครงการโรงพยาบาลอัจฉริยะ บริการเหล่านี้จะ ยกระดับประสิทธิภาพหน่วยงานภาครัฐในการให้บริการประชาชน คนไทย ส่งเสริมให้เกิดดิจิทัลไลฟ์ที่มีคุณภาพ และร่วมกันขับเคลื่อนสมาร์ทซิตี้และสมาร์ทไทยแลนด์ได้รวดเร็วยิ่งขึ้น