ITEL ลุยประมูลงานใหม่ต่อเนื่อง การันตีส่งผลงานทั้งปีโตทะลุเป้า

ITEL มั่นใจผลงานโค้งสุดท้ายโตแรง จ่อเซ็นรับงานทั้งภาครัฐ เอกชน ดันรายได้ทำนิวไฮทั้งยอดขายและกำไร ทั้งตุน Backlog เต็มมือ เดินหน้าเข้าประมูลโครงการใหม่ต่อเนื่อง ด้านผลงาน 9 เดือน รายได้พุ่งกระฉูดกว่า 100% รวม 751 ล้านบาท และมีกำไรสุทธิ 48 ล้าน บาท เพิ่มขึ้น 42% จากช่วงเดียว กันของปีก่อน
          นายณัฐนัย อนันตรัมพร กรรมการผู้จัดการ บริษัท อินเตอร์ลิ้งค์ เทเลคอม จำกัด (มหาชน) หรือ ITEL เปิดเผยว่า แผนการดำเนินงานของบริษัท ได้เตรียมเข้าร่วมประมูลโครงการต่างๆ โดยเฉพาะงานจากภาครัฐ เช่น โครงการบูรณาการระบบกล้อง CCTV ภาครัฐ โครง การให้บริการพื้นที่ดาต้าเซ็นเตอร์ โครงการติดตั้งเชื่อมโครงข่าย ระบบดาต้าเซอร์วิสของหน่วยงานทหารในพื้นที่กรุงเทพฯ และยังเตรียมความพร้อมเข้าประมูลงานโครงการ Tele Health สำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทร คมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) มูลค่ากว่า 6,000 ล้านบาท ซึ่งคาดหวังว่าจะมีการประมูลงานในปลายปีนี้ หรืออย่างช้าไม่เกินต้นปี 2563 ซึ่งหากได้งานจะเป็นปัจจัยบวกที่ทำให้ผลการดำเนินงานปีนี้เติบโต ได้อย่างมีศักยภาพ
          สำหรับธุรกิจให้บริการพื้นที่ดาต้าเซ็นเตอร์ ในปีนี้คาดว่ารายได้จะเติบโตจากปี 2561 อย่างมีนัยสำคัญ โดยปัจจุบันบริษัทมีดาต้า เซ็นเตอร์ถึง 2 แห่ง โดยในแห่งแรกได้สร้างเสร็จและให้บริการเต็มพื้นที่เรียบร้อยแล้ว และในส่วนดาต้า เซ็นเตอร์ แห่งที่ 2 คาดภายในสิ้นปีนี้จะมีผู้ใช้บริการ 50-60% ส่วนแผนปี 2563 จะเปิดให้บริการพื้นที่ดาต้า เซ็นเตอร์ส่วนที่เหลืออีก 30% โดยเน้นเจาะกลุ่มลูกค้ากลุ่มธนาคารและภาครัฐ
          นอกจากนี้ บริษัทพร้อมเป็นผู้ให้บริการโซลูชั่นครบวงจรในระดับองค์กร ด้วยการพัฒนาเทคโนโลยี บริการด้านความปลอดภัยข้อมูลสารสนเทศ บริการ Cloud Service บริการด้าน Cloud Computing ร่วมกับพาร์ตเนอร์ บริการด้าน Data Center ที่มีบริการเส้นทางเชื่อมต่อไปยังทั่วทุกพื้นที่ เพื่อให้การจัดเก็บหรือสำรองข้อมูลมีเสถียรภาพสูงสุด บริการรับออกแบบ ติดตั้ง และดูแลรักษา Network ภายในของลูกค้าองค์กรให้เกิดประโยชน์สูงสุด
          ด้านผลประกอบการงวดไตรมาส 3/62 บริษัทมีกำไรสุทธิอยู่ที่ 48.39 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 41.74% จากช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีกำไรสุทธิ 34.14 ล้านบาท โดยมีอัตรากำไรขั้นต้นที่ 16.36% และอัตรากำไรสุทธิอยู่ที่ 6.44% ขณะที่มีรายได้รวม 750.71 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 327.52 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 77.39% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีรายได้รวม 423.19 ล้านบาท
          ส่วนแนวโน้มไตรมาส 4/62 คาดว่าแนวโน้มเติบโตไปตามเทรนด์ 5G จากการที่ผู้ให้บริการมือถือมีการขยายโครงข่าย ขณะที่แนวโน้มผลประกอบการของปี คาดว่าน่าจะเติบโตได้อย่างต่อเนื่อง จากการรับรู้รายได้จากการให้บริการโครงการอินเตอร์เน็ตชายขอบ และการติดตั้งโครงการอินเตอร์เน็ตความเร็วสูงในพื้นที่ห่างไกล อีกทั้งยังมีงาน ในมือ (Backlog) ตุนไว้จำนวนมาก จึงมั่นใจได้ว่า ผลประกอบการในช่วงที่เหลือของปีนี้ จะทำได้ดีเกินกว่าเป้าหมาย ทั้งรายได้และกำไร เติบโตสูงสุดเป็นประวัติการณ์

          บรรยายใต้ภาพ 
          ณัฐนัย อนันตรัมพร