ITELยันงบปีนี้ดีเกินเป้าจ่อประมูลงานใหม่เพียบ

ทันหุ้น - ITEL ยิ้มรับผลงานไตรมาส 3/62 กวาดรายได้รวม 750 ล้านบาท พุ่งขึ้น 77.39% และมีกำไรสุทธิ 48 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 41% มั่นใจผลงานปีนี้ดีเกินเป้า คาดเติบโตสูงสุดเป็นประวัติการณ์ทั้งรายได้และกำไร จ่อเซ็นรับงานภาครัฐ-เอกชนเพียบ
          นายณัฐนัย อนันตรัมพร กรรมการผู้จัดการ บริษัท อินเตอร์ลิ้งค์ เทเลคอม จำกัด  (มหาชน) หรือ ITEL เปิดเผยว่า ผลประกอบการงวดไตรมาส 3/2562 บริษัทมีกำไรสุทธิอยู่ที่ 48.39 ล้านบาท เพิ่มขึ้นราว 41.74% จากช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีกำไรสุทธิ 34.14 ล้านบาท โดยมีอัตรากำไรขั้นต้นที่ 16.36% และอัตรากำไรสุทธิอยู่ที่ 6.44%
          รายได้พุ่งขึ้น 77.39%
          ขณะที่บริษัทมีรายได้รวม 750.71 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 327.52  ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 77.39% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีรายได้รวม 423.19 ล้านบาท เนื่องจากประสบความสำเร็จในประสิทธิภาพและเสถียรภาพของโครงข่ายและการบริหารจัดการภายในอย่างดีเยี่ยม
          สำหรับแนวโน้มไตรมาส 4/2562 ซึ่งเป็นช่วงโค้งสุดท้ายของปี คาดว่าแนวโน้มเติบโตไปตามเทรนด์ 5G จากการที่ผู้ให้บริการมือถือมีการขยายโครงข่าย โดย ITEL เป็นหนึ่งในซัพพลายเออร์ที่ติดตั้งโครงข่าย ให้กับทรู และเอไอเอส
          อย่างไรก็ตามบริษัทจะยังคงบริหารจัดการทรัพยากรที่มีอยู่ให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด โดยการรับงานติดตั้งโครงข่ายอย่างต่อเนื่อง ซึ่งเกิดจากความเชี่ยวชาญของบริษัท และจะเติบโตกว่าช่วงเดียวกันของปีที่ผ่านมา โดย ITEL ตั้งเป้าหมายที่จะเป็นศูนย์กลาง "ดิจิทัล แพลตฟอร์ม" เพื่อเชื่อมต่อโครงข่ายการสื่อสารไปยังทั่วทุกพื้นที่ได้รวดเร็วขึ้น สร้างรายได้ที่ดีต่อเนื่องไปจนถึงต้นปีหน้า
          คาดผลงานดีเกินเป้า
          นายณัฐนัย กล่าวต่อว่า แนวโน้มผลประกอบการของปี คาดว่าน่าจะเติบโตได้อย่างต่อเนื่อง และมีศักยภาพมากยิ่งขึ้น จากการรับรู้รายได้จากการให้บริการโครงการอินเทอร์เน็ตชายขอบ (USO Phase 1) และการติดตั้งโครงการอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงในพื้นที่ห่างไกล (USO Phase 2)
          อีกทั้งยังมี Backlog ในมือที่ตุนไว้จำนวนมาก จึงทำให้มั่นใจได้ว่าผลประกอบการในช่วงที่เหลือของปีนี้ จะทำได้ดีเกินกว่าเป้าหมายทั้งรายได้และกำไร ตอกย้ำผลงานปีนี้ของบริษัทเติบโตสูงสุดเป็นประวัติการณ์ทั้งรายได้และกำไร และยังเตรียมเข้าร่วมประมูลโครงการต่างๆ โดยเฉพาะงานจากภาครัฐ เช่น โครงการบูรณาการระบบกล้อง CCTV ภาครัฐ โครงการให้บริการพื้นที่ดาต้า เซ็นเตอร์ โครงการติดตั้งเชื่อมโครงข่ายระบบดาต้าเซอร์วิสของหน่วยงานทหารในพื้นที่กรุงเทพฯ เป็นต้น
          นอกจากนี้ บริษัทยังเตรียมความพร้อมเข้าประมูลงานโครงการ Tele Health สำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) มูลค่าโครงการรวมกว่า 6,000 ล้านบาท ซึ่งเป็นส่วนต่อขยายโครงการเน็ตประชารัฐ คาดหวังว่าจะมีการประมูลงานในปลายปีนี้ หรืออย่างช้าไม่เกินต้นปี 2563 ซึ่งหากได้งานจะเป็นปัจจัยบวกที่ทำให้ผลการดำเนินงานปีนี้เติบโตได้อย่างมีศักยภาพมากยิ่งขึ้น