เปิดแบรนด์ NTT Ltd.มุ่งไอซีทีครบวงจร

NTT Ltd. ประกาศรวมบริษัทไอทีชั้นนำ ไดเมชั่น ดาต้า, เอ็นทีที คอม และ เทรนนิ่ง พาร์ทเนอร์ส อย่างเป็นทางการในประเทศไทย กัมพูชา เมียนมา และลาว พร้อมตั้ง "สุทัศน์ คงดำรงเกียรติ" กุมบังเหียนดูแลตลาดอินโดไชน่า
          นายจอห์น ลอมบาร์ด ประธานเจ้าหน้าที่บริหารประจำภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก บริษัทเอ็นทีที จำกัด หรือ NTT Ltd. เปิดเผยว่า บริษัทเปิดตัวแบรนด์ NTT Ltd. ในเอเชีย-แปซิฟิก ที่รวมพลังบริษัทไอทีชั้นนำ ได้แก่ ไดเมชั่น ดาต้า, เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์, เอ็นทีที ซิเคียวริตี้ และเทรนนิ่ง พาร์ทเนอร์ส เข้าร่วมกับ 28 บริษัทชั้นนำ จากกว่า 70 ประเทศทั่วโลก ซึ่งจะทำให้ NTT เป็นผู้ให้บริการเทคโนโลยีระดับโลกที่มีมูลค่าธุรกิจ 11 พันล้านดอลลาร์สหรัฐฯ
          ทั้งนี้ NTT Ltd. ในประเทศไทย กัมพูชา เมียนมา และลาว จะอยู่ภายใต้การบริหารของ นายสุทัศน์ คงดำรงเกียรติ ในฐานะ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารประจำประเทศไทย จะเป็นผู้รับผิดชอบในการบริหารงานในประเทศดังกล่าวให้บรรลุตามวัตถุประสงค์ที่ NTT Ltd. ได้ตั้งเป้าหมายไว้ รวมถึงการดูแลลูกค้าในประเทศ และได้แต่งตั้งนายมานาบุ คาฮาระ เป็นประธาน บริษัทเอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ (ประเทศไทย) จำกัด หัวหน้าฝ่ายดูแลกลุ่มบริษัทข้ามชาติญี่ปุ่น ประจำภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก
          "การเปิดตัว บริษัท เอ็นทีที จำกัด (NTT Ltd.) เมื่อวันที่ 1 กรกฎาคม 2562 โดยได้รวมพนักงาน 40,000 คน จาก 28 บริษัท รวมเป็นหนึ่งเดียวภายใต้ NTT Ltd. โดยเราเป็นพันธมิตรกับลูกค้ากว่า 10,000 รายทั่วโลก รวมถึงองค์กรชั้นนำในด้านบริการทางการเงิน, เวชภัณฑ์, โทรคมนาคม, พลังงาน และสาธารณูปโภค ภาคการผลิตยานยนต์ และภาคเทคโนโลยี โดยการเปลี่ยนโฉมมาเป็น NTT และ NTT Ltd. ในประเทศไทยจะสามารถให้บริการด้วยทักษะและขีดความสามารถที่เหนือชั้นสำหรับเทคโนโลยีในรูปแบบต่างๆ ได้เป็นอย่างดี
          นายจอห์น ลอมบาร์ด กล่าวต่อไปว่าภายใต้การบริหารงานที่มีศักยภาพ จะทำให้เราเป็นผู้ให้บริการชั้นนำที่สามารถนำเสนอโซลูชันที่ชาญฉลาดและนวัตกรรมที่ตอบโจทย์ความท้าทายด้านดิจิทัลของลูกค้าทั่วโลก เช่นเดียวกับความสามารถในการให้บริการโซลูชันอุตสาหกรรมเชิงลึกสำหรับลูกค้า NTT Ltd. ในประเทศไทย รวมถึงประเทศใกล้เคียง จะได้รับประโยชน์จากนวัตกรรมของเอ็นทีทีในญี่ปุ่น รวมทั้งสามารถใช้เครือข่ายพันธมิตรได้อย่างเต็มรูปแบบ
          นายสุทัศน์ คงดำรงเกียรติ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารประจำประเทศไทย บริษัทเอ็นทีที จำกัด กล่าวว่าด้วยประสบการณ์อันแข็งแกร่งที่มีมาอย่างยาวนาน ทั้งในด้านการให้บริการด้านไอซีที รวมถึงการบริหารจัดการอย่างมืออาชีพ โดยกลุ่มบริษัท NTT ได้นำเสนอโซลูชันไอซีทีที่ครอบคลุมการให้บริการด้าน บิ๊กดาต้า คลาวด์ เน็ตเวิร์ก และซิเคียวริตี เพื่อตอบสนองความต้องการให้กับลูกค้าทั้งในภาครัฐและภาคเอกชน"
          "การรวมกันเป็นหนึ่งภายใต้แบรนด์ NTT Ltd. จะเป็นการสร้างพลังในการขับเคลื่อนนวัตกรรมและการให้บริการแก่ลูกค้าในประเทศไทย กัมพูชา เมียนมาและลาวได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น รวมถึงศักยภาพด้านเทคโนโลยีในการก้าวสู่ยุคดิจิทัล โดยเราขอให้คำมั่นว่าจะยังคงนำเสนอโซลูชันใหม่ๆ เพื่อสนับสนุนการทำงานที่หลากหลาย และตอบสนองความต้องการของตลาดที่ซับซ้อน รวมถึงความต้องการของลูกค้าได้ครบทุกมิติ อย่างที่เราได้รวมกันเพื่อทำสิ่งที่ดีกว่า ภายใต้แบรนด์ NTT Ltd."

          บรรยายใต้ภาพ