"ดีแทค"ชู"เน็ตโนลิมิต"ดึงนักช้อป

กรุงเทพธุรกิจ "ดีแทค" ชี้คนนิยมช้อป ออนไลน์ผ่านสมาร์ทโฟนติดท็อป 5 กิจกรรมที่ทำมากที่สุด ล่าสุดจับมือ "ช้อปปี้" จัดโปรโมชั่น ให้อินเทอร์เน็ตฟรี ไม่จำกัดการใช้งาน มอบความสนุกให้นักช้อปบนแอพช้อปปี้ช่วง "9.9 Super Shopping Day"
          รายงานข่าวจาก บมจ.โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือดีแทค ระบุว่า ได้ผนึกกำลังร่วมกับช้อปปี้ ผู้นำแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และไต้หวันมอบโปรโมชันพิเศษสำหรับลูกค้าดีแทคขาช้อปออนไลน์ เมื่อซื้อสินค้าครบ 350 บาทขึ้นไปรับส่วนลด 99 บาท เริ่มตั้งแต่ 21 ส.ค.-9 ก.ย.62 และให้ใช้อินเทอร์เน็ตฟรีโดยไม่จำกัดขณะใช้งานบนแพลตฟอร์มของช้อปปี้ เริ่มส่งความพิเศษในช่วง แคมเปญ "9.9 Super Shopping Day" ตั้งแต่วันที่ 7 ก.ย. เป็นต้นไป ให้ ผู้ใช้เพลิดเพลินการช้อปปิ้งออนไลน์แบบ นอนสต็อป พร้อมโปรโมชั่นเด็ด ดีลโดนใจครอบคลุมหลากหลายกลุ่มผลิตภัณฑ์
          นายฮาว ริ เร็น รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มการตลาด ดีแทค  เปิดเผยว่า พฤติกรรมคนไทยมีการใช้งานดิจิทัลและมีการซื้อสินค้าออนไลน์มากขึ้น จากข้อมูลของดีแทค พบว่า พฤติกรรมการใช้อินเทอร์เน็ตของลูกค้าดีแทค มีการเสพข้อมูลบนอินเทอร์เน็ตเฉลี่ยเดือนละ 10 กิกะไบต์ และเป็นผู้ใช้สมาร์ทโฟนกว่า 80% อัตราการใช้อินเทอร์เน็ตเฉลี่ย 9 ชั่วโมงต่อวันและการช้อปปิ้งออนไลน์ ซึ่งเป็นกิจกรรมที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับต้นๆ ติดท็อป 5
          ขณะที่ สมาร์ทโฟนเป็นอุปกรณ์ที่ได้รับความนิยม ใช้เพื่อค้นหาข้อมูล เปรียบเทียบราคาสินค้าและซื้อสินค้าออนไลน์โดยผ่านแพลตฟอร์มการซื้อขายสินค้าออนไลน์และเว็บไซต์ประเทศไทยมียอดการสั่งซื้อสินค้าออนไลน์บนสมาร์ทโฟนเป็นอันดับ 3 ของโลกด้วยค่าเฉลี่ย 71% ซึ่งมีค่ามากกว่าค่าเฉลี่ยของการซื้อสินค้าออนไลน์ทั่วโลกที่มีอัตราเพียง 55%
          นอกจากนี้ ยังมีการซื้อสินค้าออนไลน์ผ่านสมาร์ทโฟนโดยเฉพาะแอพพลิเคชั่น ช้อปปี้ ที่ครองใจเป็นอันดับ 1 ในผู้ใช้งานกว่า 40 % จากพฤติกรรมผู้บริโภคในการใช้อินเทอร์เน็ตและอัตราการเติบโตของ ตลาดอีคอมเมิร์ซ ทำให้ดีแทคร่วมมือกับช้อปปี้เพื่อมอบสิทธิพิเศษให้แก่ลูกค้า ได้ใช้งานอินเทอร์เน็ตฟรีโดยไม่จำกัด ขณะชอปปิง โปรโมชั่น เกมต่างๆ รวมถึง การดูช้อปปี้ ไลฟ์ เมื่อใช้งานผ่าน แอพพลิเคชั่นช้อปปี้ ซึ่งถือเป็นความ ร่วมมือกันระหว่าง 2 บริษัทยักษ์ใหญ่ เพื่อทำให้ลูกค้าได้รับประโยชน์และประสบการณ์ที่ดีที่สุด