"ทรู ออนไลน์"เจาะตลาดเน็ตบ้านเร็ว1กิกะบิต

 ตั้งเป้าหมายมีรายได้เติบโต 11% ออกแพ็กเกจเน็ตความเร็ว 1 กิกะบิต ด้วยเทคโนโลยี Gigatex Fiber Router กระจายสัญญาณได้เต็มสปีด ไม่ต้องซื้ออุปกรณ์เพื่อขยายสัญญาณอีก
          นายธนภูมิ ภาคย์วิศาล ผู้อำนวยการและหัวหน้าสายงานการพาณิชย์ทรูออนไลน์ บมจ.ทรู คอร์ปอเรชั่น เปิดเผยว่า ปัจจุบันทรูออนไลน์มีฐานลูกค้าอยู่ 3.5 ล้านราย เติบโตประมาณ 11% ในปีที่ผ่านมา ถือเป็นผู้นำในตลาดอินเทอร์เน็ตบอร์ดแบรนด์ และเป็นผู้ให้บริการรายเดียวที่มีเครือข่ายครอบคลุมมากที่สุด ตอนนี้สามารถให้บริการด้วยความเร็ว 1 กิกะบิต ครอบคลุมทั่วไทยใน 77 จังหวัดแล้ว หลังจากได้เร่งขยายโครงข่ายตามหัวเมืองใหญ่ในต่างจังหวัดในช่วงปีที่แล้ว หลังจากปัจจุบัน คนมีพฤติกรรมเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตเพิ่มมากขึ้น มีการดูคอนเทนต์ต่างๆ อาทิ ภาพยนตร์ และวิดีโอ ออนดีมาน ฯลฯ
          "ปัจจุบันภาพรวมในตลาดอินเทอร์ เน็ตติดตั้งตามบ้านที่อยู่อาศัย นิยมใช้งานความเร็วเฉลี่ยที่ 100-200 เมกะบิต และตลาดรวมมีจำนวนลูกค้าใหม่เฉลี่ยปีละ 8 แสนราย โดยในส่วนของลูกค้าของทรู ออนไลน์นั้น มีการใช้งานอินเทอร์เน็ตความเร็วเฉลี่ยประมาณ 100 เมกะบิต และเชื่อมต่อ 5-10 อุปกรณ์ต่อเราท์เตอร์"
          นายธนภูมิ กล่าวต่อว่า ล่าสุด บริษัทได้เปิดตัวเทคโนโลยีใหม่ กิกะเทค ไฟเบอร์ เราท์เตอร์ (Gigatex Fiber Router) ที่ให้ความเร็วเน็ตบ้านไฟเบอร์ 1 กิกะบิต ตอบโจทย์ลูกค้าที่ชอบดูคอนเทนต์ขนาดใหญ่ แบบ 4K หรือการสตรีมมิ่ง ด้วยแพ็กเกจ เริ่มต้น 899 บาทต่อเดือน และลูกค้าเก่าสามารถอัพเกรดแพ็กเกจได้ โดยเตรียมงบประมาณการทำตลาดไว้ 60 ล้านบาท ตั้งเป้าหมายลูกค้าใหม่ที่เข้ามาจะใช้แพ็กเกจนี้ประมาณ 30% และมีราย ได้เติบโตเพิ่มขึ้นไม่น้อยกว่า 11%
          ด้านนายธนะพล จันทวสุ ผู้อำนวยการด้านปฏิบัติการโครงข่าย บมจ. ทรูคอร์ปอเรชั่น กล่าวว่า นวัตกรรมกิกะเทค ไฟเบอร์ เราท์เตอร์ เป็นอุปกรณ์รับ ส่งสัญญาณอินเทอร์เน็ตระดับ 1 กิกะบิต ผ่านสายแลน ( LAN) ได้เต็มสปีด พร้อมส่งสัญญาณไวไฟได้เต็มประสิทธิ ภาพในเครื่องเดียว โดยไม่ต้องซื้ออุปกรณ์ขยายสัญญาณเพิ่ม โดยประสิทธิภาพของความเร็วอินเทอร์เน็ต 1 กิกะบิต หรือ 1,000 เมกะบิต สามารถใช้งานเชื่อมต่อได้หลายอุปกรณ์ และสามารถดาวน์โหลดหนังที่มีความละเอียดระดับ HD ความยาว 2 ชั่วโมงใช้เวลาเพียง 36 วินาที และหนังระดับ 4K ใช้เวลาเพียง 4 นาที เท่านั้น.