TRUEลั่นปีนี้รายได้บรอดแบนด์โต เปิดตัว True Gigatex Fiber ครั้งแรกในไทย

 
          “ทรูออนไลน์” ตั้งเป้ารายได้จากอินเตอร์เน็ตบรอดแบนด์โตไม่ต่ำกว่า 11% ย้ำผู้นำไฟเบอร์อินเทอร์เน็ต ล่าสุด เปิดตัว True Gigatex Fiber ครั้งแรกในไทย เน็ตบ้านไฟเบอร์ความเร็ว 1 Gbps ผ่าน "Gigatex Fiber Router"
          นายธนภูมิ ภาคย์วิศาล ผู้อำนวยการ และหัวหน้าสายงานการพาณิชย์ทรูออนไลน์ บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ TRUE เปิดเผยว่า ในฐานะผู้นำไฟเบอร์อินเทอร์เน็ตในประเทศไทยที่ครองใจลูกค้ามาโดยตลอด ด้วยจำนวนลูกค้าบรอดแบนด์(BroadBand) ที่เพิ่มขึ้นใหม่ต่อเนื่อง ทำให้ปัจจุบันทรูออนไลน์มีลูกค้ารวม 3.50 ล้านราย พร้อมทั้งตั้งเป้าหมายปี 2562 จะมีรายได้จากอินเทอร์เน็ตบรอดแบนด์โตไม่ต่ำกว่าปี 2561 ที่มีรายได้เติบโต 11%
          ทั้งนี้ในปี 2562 ตลาดบรอดแบนด์ยังคงมีการแข่งขันที่สูง ทรูออนไลน์ยังคงมุ่งเน้นที่ให้ความสำคัญเรื่องคุณภาพการให้บริการ และสร้างความแตกต่างให้กับตลาดอยู่เสมอ รวมถึงการพัฒนานวัตกรรม เพื่อนำเทคโนโลยีที่ดีที่สุดมาสู่ตลาด เพื่อให้ลูกค้าได้ใช้เป็นรายแรก เชื่อว่าสปีดคือความสุขของลูกค้าในยุคดิจิทัล จึงไม่หยุดนิ่งที่จะเพิ่มมาตรฐานความเร็วของเน็ตบ้าน
          โดยเมื่อปี 2561 บริษัทยังได้เปิดบริการความเร็วระดับ Gigabit เป็นรายแรก ที่ทำให้ช่องสัญญาณของทั้งบ้านมีขนาดที่กว้างขึ้น สามารถใช้งานได้เร็วพร้อม ๆ กันทั้งครอบครัว ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ยุคดิจิทัลที่ใช้อุปกรณ์สื่อสารมากขึ้นต่อคน หรือชอบดูคอนเทนต์ที่ขนาดใหญ่ขึ้นแบบ 4K หรือการสตรีมมิ่ง ซึ่งในปี 2561 ได้ให้บริการไป 19 จังหวัดหลัก และปัจจุบันสามารถให้บริการได้ครอบคลุมทั่วประเทศไทยแล้ว
          ล่าสุด วันที่ 23 ก.ค.2562 บริษัทได้เปิดตัว "True Gigatex Fiber" ครั้งแรกในประเทศไทย โดยในปี 2562 เตรียมสร้างปรากฏการณ์ใหม่อัพชีวิตแรงเหนือระดับไปอีกขั้นกับ Gigatex ที่ให้ความเร็วเน็ตบ้านไฟเบอร์ 1 กิกะบิต (Gbps) รายแรก และรายเดียวครอบคลุมที่สุดในไทย ที่ให้ประสบการณ์ระดับ Gigabit แบบเต็มสปีดอย่างแท้จริงผ่านนวัตกรรม "Gigatex Fiber Router" เทคโนโลยีล่าสุด โดยเตรียมใช้งบลงทุน 60 ล้านบาท ในการทำตลาดจนถึงปลายปีนี้
          สำหรับ Gigatex Fiber Router จะสามารถให้ลูกค้าใช้เน็ตไฟเบอร์ 1 Gbps ได้อย่างแท้จริง โดยไม่ต้องซื้ออุปกรณ์เสริมใด ๆ และเป็นแพ็กเกจที่คุ้มค่าที่สุดในตลาด ราคาเริ่มเพียง 899 บาทต่อเดือน พร้อม Gigatex Fiber Router อุปกรณ์รับ-ส่ง ระดับกิกะบิต มูลค่า 3,900 บาท หรือสมัครแพ็กเกจ 999 บาทต่อเดือน พร้อม Gigatex Fiber Router พร้อมกล่อง TrueID TV สำหรับรับชมฟุตบอลลีกดัง พรีเมียร์ลีก และบันเทิงระดับโลก ลูกค้าทั้งเก่า และใหม่ที่อยู่ในพื้นที่ให้บริการสามารถสมัครได้ทันที ตั้งแต่วันที่ 23 ก.ค.2562 – 31 ธ.ค.2562
          ขณะเดียวกันบรอดแบรนด์อินเตอร์เน็ตในไทยที่เติบโตต่อเนื่อง โดยคาดการณ์ว่าครัวเรือนไทยจะใช้อินเตอร์เน็ตบ้านเกิน 50% ในปี 2563 จากปี 2561 เฉลี่ยอยู่ที่ 41% ด้วยความต้องการคอนเทนต์ที่หลากหลาย ส่วนทรูออนไลน์ก็ได้มีการให้บริการ BroadBand Fiber Optic, Google Certified Android Tv, BroadBand แยก 3 ท่อ และ Fiber1 Gbps เป็นรายแรกของไทย ตอบโจทย์การใช้งานผู้ใช้ได้อย่างครอบคลุม
          ด้านนายธนะพล จันทวสุ ผู้อำนวยการด้านปฏิบัติการโครงข่าย TRUE กล่าวว่า กลุ่มบริษัทมุ่งพัฒนาเครือข่ายจนก้าวมาเป็นผู้นำอินเทอร์เน็ตบรอดแบนด์ทั้งมีสาย และไร้สาย โดยเฉพาะโครงข่ายของทรูออนไลน์ที่ยังคงเป็นผู้ให้บริการอันดับหนึ่งเพียงรายเดียวที่มีโครงข่ายไฟเบอร์บรอดแบนด์ และ 1 Gbps ครอบคลุมทั่วไทย
          ส่วนนวัตกรรม Gigatex Fiber Router ครั้งแรกในไทยนั้น เป็นอุปกรณ์รับ-ส่งสัญญาณอินเทอร์เน็ตระดับ 1 Gbps ผ่านสาย LAN ได้เต็มสปีด พร้อมกระจายสัญญาณ WiFi เต็มประสิทธิภาพในเครื่องเดียว ซึ่งประสบการณ์ระดับ 1 Gbps หรือ 1,000 Mbps จะเพิ่มศักยภาพในการใช้งานเน็ตเชื่อมต่อได้หลากหลายอุปกรณ์พร้อม ๆ กัน สามารถดาวน์โหลดหนังที่มีความละเอียดระดับ HD ความยาว 2 ชั่วโมง เพียง 36 วินาที
          และหนัง 4K เพียง 4 นาที ดาวน์โหลดรูปภาพ จำนวน 150 รูป ภายใน 3 วินาที ดาวน์โหลดเพลง 25 เพลง ขนาด 120 MB ใช้เวลาเพียง 1 วินาที และเกมออนไลน์ 1.5 GB เพียง 12 วินาที สำหรับลูกค้าที่สนใจสามารถอัปประสบการณ์ดิจิทัลที่ครบเหนือระดับ ที่ร้านทรูช้อป ทรูพาร์ตเนอร์ ทั่วประเทศ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.trueonline.com หรือโทร 02-700-8000