ลุยพัฒนาแอพฯ"กทม.Connect"ตอบโจทย์คนกรุง

นายแพทย์พิชญา นาควัชระ รองปลัดกรุงเทพมหานคร เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการกำกับและบริหารโครงการ Bangkok Connect ครั้งที่ 2/2562 เพื่อติดตามแผนการพัฒนาแอพพลิเคชั่น "กทม. Connect" ในระยะต่างๆ พร้อมแนวทางการแก้ไขปัญหา พร้อมเพิ่มเนื้อหาในด้านต่างๆ ให้ครอบคลุม โดยมีผู้บริหารสำนักงานประชาสัมพันธ์ ผู้บริหารบริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) ร่วมหารือ ณ ห้องเอราวัณ ศาลาว่าการ กทม. (เสาชิงช้า)
          กรุงเทพมหานคร ร่วมกับ บริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) เปิดตัวแอพพลิเคชั่น "กทม.Connect" ช่วยให้ประชาชนได้รับทราบข้อมูลข่าวสารที่ ถูกต้อง แม่นยำ น่าเชื่อถือ ทันต่อเหตุการณ์ ตลอดจนได้รับประโยชน์จากบริการต่างๆ สามารถดาวน์โหลดได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ในระบบ Android และ iOS โดยปัจจุบันอยู่ในเวอร์ชั่นที่ 4 ซึ่งเน้นบริการข้อมูลสถานการณ์ในช่วงหน้าฝน แจ้งฝนล่วงหน้าจากข้อมูลเรดาร์ กทม. แจ้งเตือนจุดน้ำท่วมขังเพื่อหลีกเลี่ยงเส้นทางและวางแผนการเดินทาง  และมีเป้าหมายให้คนกรุงเทพฯได้ใช้งานจำนวน 3 ล้านคน ภายในปี 2564
          สำหรับข้อมูลที่แอพฯ "กทม.Connect" มีการให้บริการ เช่น เกาะติด กทม. เป็นข่าวสารจากผู้ว่าฯกทม. และหน่วยงานต่างๆ ของกทม.,  แจ้งกิจกรรมการให้บริการ เช่น เขตเคลื่อนที่ ทำหมันสุนัข ฉีดยุง นัดเก็บขยะชิ้นใหญ่ ทะเบียนเคลื่อนที่ เป็นต้น, แจ้งข่าวสารกิจกรรม เช่น ท่องเที่ยว/สาธารณประโยชน์, แนะนำ สถานที่สำคัญ แหล่งท่องเที่ยว, แนะนำ ร้านอาหารอร่อย และมีคุณภาพ, แนะนำการใช้ บริการต่างๆ กับกทม. เช่น รถสุขาเคลื่อนที่ การจองคิวออนไลน์ ขั้นตอนการขออนุญาตต่างๆ เป็นต้น