วีเอ็มแวร์เสนอโซลูชั่นคลาวด์ช่วยองค์กรยุคดิจิทัล

ปิดตัว คลาวด์ VMware HCX ให้ไอเน็ตเสนอแก่องค์กรธุรกิจในไทย หวังช่วยองค์กรย้ายระบบคลาวด์อย่างไม่สะดุดในการทำดิจิทัล ทรานส์ฟอร์เมชั่น
          นายซานเจย์ เค. เดซมุขฮ์ รองประธานและกรรมการผู้จัดการประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และเกาหลี (SEAK) บริษัท วีเอ็มแวร์ เปิดเผยว่า บริษัทได้เปิดตัวบริการ คลาวด์ VMware HCX อย่างเป็นทางการในประเทศไทย พร้อมแต่งตั้ง บริษัท อินเทอร์เน็ตประเทศไทย จำกัด (มหาชน) หรือ ไอเน็ต (INET) เป็นผู้นำเสนอบริการคลาวด์ HCX ให้แก่องค์กรต่างๆ ในไทย ให้สามารถเข้าถึง VMware Cloud Foundation ซึ่งเป็นโซลูชั่นสำหรับระบบไฮบริดคลาวด์ที่รวมความสามารถของโครงสร้างพื้นฐานคลาวด์ที่สำคัญ ตั้งแต่ระบบประมวลผล ระบบจัดเก็บข้อมูล ระบบเชื่อมต่อเครือข่าย และระบบการจัดการคลาวด์ครบวงจร ซึ่งจะช่วยให้องค์กรต่างๆ จะสามารถปรับปรุงดาต้าเซ็นเตอร์ให้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ย้ายแอพพลิเคชั่นและดาต้าเซ็นเตอร์ทั้งหมดไปยังคลาวด์ได้อย่างรวดเร็ว พร้อมความสามารถในการกู้คืนระบบกรณีที่เกิดปัญหาและอัพเกรดความสามารถใหม่ๆ อยู่เสมอโดยไม่กระทบต่อการดำเนินธุรกิจ ซึ่งถือเป็นการสร้างรากฐานดิจิทัลที่สำคัญให้แก่องค์กรต่างๆ เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับความสำเร็จในยุคดิจิทัลอีโคโนมี
          นางมรกต กุลธรรมโยธิน กรรมการผู้จัดการ บริษัท อินเทอร์เน็ตประเทศไทย จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ประเทศไทยกำลังพัฒนาไปสู่เศรษฐกิจดิจิทัลอย่างรวดเร็ว และไอเน็ตมีความมุ่งมั่นในการจัดหาเครื่องมือที่จำเป็นเพื่อช่วยให้องค์กรต่างๆ สามารถปรับปรุงโครงสร้างพื้นฐานไอทีให้ทันสมัย และต้องการทำโครงสร้างพื้นฐานของไทย ให้สามารถตอบสนองแก่องค์กรธุรกิจได้ ซึ่งเรื่องไอที ไม่ใช่เฉพาะอินเทอร์เน็ตที่จะแข่งขันกับโลกได้ แต่คือโครงสร้างพื้นฐานทั้งหมด ทั้งดาต้าเซ็นเตอร์ และเน็ตเวิร์ก และล่าสุดคือ คลาวด์ ที่ได้รวมกับวีเอ็มแวร์ และตั้งเป้าหมายเป็นผู้นำในตลาดประเทศไทย
          "ตลาดคลาวด์ในไทยยังโต 20-30% ทุกปี และมีผู้ให้บริการจากต่างประเทศเพิ่มมากขึ้น เช่น ผู้ให้บริการจากจีน ทำให้เกิดการแข่งขันรุนแรงมากขึ้น องค์กรต่างๆ จึงต้องดูว่าองค์กรจำเป็นต้องใช้คลาวด์แบบไหน ในส่วนของไอเน็ต ยังโต 50% ในปีที่ผ่านมา โดยในปีนี้บริการของคลาวด์จะมีโซลูชั่นที่หลากหลายเสนอให้ลูกค้ามากขึ้นเพื่อสร้างความแตกต่างจากคู่แข่ง โดยคาดว่าปีนี้จะเติบโตไม่ต่ำกว่า 50% เช่นกัน ปัจจุบันมีลูกค้าที่ใช้บริการคลาวด์ประมาณ 2,400 ราย".
--จบ--

          --เดลินิวส์ ฉบับวันที่ 8 เม.ย. 2562 (กรอบบ่าย)--