"ธ.ออมสิน"เผยโฉมสนามแข่งอีสปอร์ต มาตรฐานสูงประเดิมจัด"โตโยต้าอี-ลีก

 นายอิสระ วงศ์รุ่ง รองผู้อำนวยการธนาคารออมสิน กลุ่มลูกค้าบุคคล เป็นประธานในการแถลงข่าวเปิดตัวสนามแข่งขันอีสปอร์ต "PRINCESS BEJARATANA ARENA ESPORTS@ธนาคารออมสิน" ที่ธนาคารออมสิน สำนักงานใหญ่ เมื่อวันที่ 27 มีนาคม
          นายอิสระกล่าวว่า ธนาคารออมสินได้ส่งเสริมและสนับสนุนวงการอีสปอร์ตมาอย่างต่อเนื่อง เพราะเป็นกลยุทธ์กีฬาขององค์กรที่อยากจะเชื่อมความสัมพันธ์กับลูกค้าตั้งแต่เด็ก เยาวชน ไปจนถึงวัยทำงานและผู้สูงอายุ ที่ผ่านมาสนับสนุนมาแล้วทั้งบาสเกตบอล มวย กอล์ฟ ยิมนาสติก ฟุตบอล และได้เล็งเห็นว่าอีสปอร์ตเป็นกีฬาที่มีอัตราการเติบโตสูงที่สุดของโลก มีมูลค่ารวมประมาณ 900 ล้านดอลลาร์สหรัฐหรือประมาณ 27,000 ล้านบาท และในประเทศไทยมีคนเล่นเกมประมาณ 20 ล้านคน มากที่สุดเป็นอันดับ 20 ของโลก ธนาคารจึงอยากจะมีส่วนร่วมในการพัฒนาอีสปอร์ตไทยให้ไปอยู่ในระดับโลกมากขึ้น
          รอง ผอ.ธนาคารออมสินกล่าวอีกว่า การพัฒนาอีสปอร์ตจะทำร่วมกับสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เพื่อให้อีสปอร์ตไทยพัฒนาไปสู่การแข่งขันเกมฟุตบอลที่กว้างขวางมากขึ้น เพิ่มกระแสจากความนิยมในกีฬาฟุตบอลไปสู่การแข่งขันเกมฟุตบอลออนไลน์ จึงได้ปรับปรุงหอประชุมอาคารเพชรรัตน์ ธนาคารออมสินสำนักงานใหญ่ให้เป็นสนามแข่งขันกีฬาอีสปอร์ตแห่งใหม่ของประเทศไทย ใช้ชื่อว่า "PRINCESS BEJARATANA ARENA ESPORTS@ธนาคารออมสิน" เน้นในการแข่งขันอีสปอร์ตระดับอาชีพในอนาคต สำหรับสนามแข่งขันแห่งนี้มีความพร้อมสูง ทั้งอินเตอร์เน็ตความเร็วสูง ระแบบแสง สี เสียง ระบบถ่ายทอดสด รวมถึงพื้นที่สำหรับแฟนอีสปอร์ตเข้าชมได้อย่างสะดวกสบาย โดยจะประเดิมใช้ในการแข่งขันรายการ "โตโยต้า ไทย อี-ลีก โปร 2019" ชิงเงินรางวัลกว่า 3 ล้านบาท คู่ที่น่าสนใจ คือ ชลบุรี เอฟซี พบ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ในวันที่ 6 เมษายน
--จบ--

          --มติชน ฉบับวันที่ 29 มี.ค. 2562 (กรอบบ่าย)--