อินโฟเฟดสร้างมิติใหม่ให้กับวงการอีสปอร์ต

อินโฟเฟดปลื้ม 2 นักลงทุน KK Fund กองทุนชั้นนำจากสิงคโปร์ และอีเวนต์ป๊อป เชื่อ Esports มีอนาคตสดใสและเห็นถึงศักยภาพการเติบโตของบริษัท พร้อมเดินแผนธุรกิจเข้มข้น เพื่อขยายการเติบโต รุกขยายธุรกิจอีสปอร์ตด้วยการเดินหน้าเปิดเตรียมการแข่งขันอีสปอร์ต UEC ลีกอีสปอร์ตระดับมหาวิทยาลัยเต็มรูปแบบครั้งแรกในกลุ่มประเทศ CLMVT ต่อเนื่องซีชั่นที่ 2 พร้อมกันใน 4 ประเทศ กัมพูชา สปป.ลาว เมียนมา เวียดนาม และไทย หลังเปิดตัว UEC ซีชั่นแรกในประเทศไทย เมื่อกลางเดือนมกราคมที่ผ่านมา กรุยทางจัดลีกอีสปอร์ตในกลุ่มประเทศเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ในอนาคต ชูจุดเด่นผสมผสานเทคโนโลยี VR และ AR เข้าสร้างความแปลกใหม่ ตื่นตา ตื่นใจ พร้อม eArena แพลตฟอร์มการแข่งขันอีสปอร์ตออนไลน์ มิติใหม่แห่งวงการอีสปอร์ตที่เชื่อมโยงการแข่งขันอีสปอร์ตทุกรูปแบบอย่างไร้พรมแดน ชูสนามแข่ง Thailand E-Sports Arena ศูนย์รวมคอมมูนิตี้อีสปอร์ตที่ใหญ่และทันสมัยที่สุดในประเทศไทย รองรับทุกรูปแบบใจกลางกรุงเทพฯ ตั้งเป้ารายได้เติบโต 200% ในปีนี้
          นายจิรยศ เทพพิพิธ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และผู้ก่อตั้งบริษัท อินโฟเฟด จำกัด ซึ่งเป็นสตาร์ทอัพด้านอีสปอร์ต เปิดเผยว่า ล่าสุดบริษัทได้รับเงินลงทุนจาก 2 นักลงทุนรายใหญ่ ประกอบด้วย รายแรก KK Fund กองทุนร่วมลงทุนในประเทศสิงคโปร์ซึ่งก่อตั้งโดย Koichi Saito และ Kuan Hsu ที่ลงทุนในสตาร์ทอัพเทคโนโลยีในกลุ่มประเทศเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ หรือ SEA ในสตาร์อัพกลุ่มฟินเทค (Fintech), โลจิสติกส์เทค (Logistics), พร็อพเทค (Proptech), เอ็นเตอร์เทนเมนต์ (Entertainment) และเฮชอาร์เทค (HR tech) KK Fund นับเป็น กองทุนที่สามารถดำเนินงาน สร้างเครือข่าย สร้างแบรนด์ที่แข็งแกร่ง สร้างรายได้ที่หลากหลาย และตลาดที่เติบโตในประเทศไทย โดยเฉพาะในกลุ่ม EventPop และ Giztix ที่เติบโตอย่างมากในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา ครั้งนี้ KK Fund ได้ร่วมลงทุนในอินโฟเฟด เนื่องจากเล็งเห็นว่าธุรกิจอีสปอร์ตมีการเติบโตอย่างรวดเร็วไปทั่วโลก และตลาดอีสปอร์ต
          ของ SEA ปรับตัวตามเทรนด์และมีศักยภาพสูง และจากการดำเนินธุรกิจอยู่ในอุตสาหกรรมต่างๆ ใน SEA อาทิ ธุรกิจ โฆษณา เอเยนซี เกม ฮาร์ดแวร์ และ IT ทำให้มองเห็นเทรนด์ธุรกิจเหล่านี้กำลังมุ่งเข้าสู่ธุรกิจอีสปอร์ต และเชื่อว่าจะเกิดความร่วมมือเชิงกลยุทธ์และการควบรวมกิจการระหว่างกันมากขึ้น
          สำหรับลงทุนรายที่ 2 ได้แก่ บริษัท อีเว้นท์ ป็อป จำกัด บริษัทที่สร้างเทคโนโลยีทันสมัย เพื่อช่วยผู้จัดงานในการบริหารจัดการ และสร้างมูลค่าเพิ่มแก่งานอีเวนต์ต่างๆ และมองหาการลงทุนในธุรกิจที่เกี่ยวกับอีเวนต์และกิจกรรมที่มีศักยภาพเติบโตสูงสามารถช่วยสร้างฐานลูกค้า สามารถเพิ่มโอกาสทางการขาย โดยสาเหตุที่อีเวนต์ป๊อปเข้ามาร่วมลงทุนในครั้งนี้เนื่องจากมองเห็นอนาคต Esports มีมูลค่าตลาดที่เติบโตสูงในต่างประเทศ และยังสร้างอาชีพใหม่ๆ เช่น Streamer, นักพากย์ และโค้ชเกม ที่สำคัญ Esports ยังได้กลายเป็นหนึ่งในเครื่องมือการตลาดที่สำคัญในการเจาะกลุ่มลูกค้าวัย 15-30 ปี และยังมั่นใจว่ากีฬา Esports จะได้รับความนิยมเหมือนกับกีฬาชั้นนำอื่นๆ ในอดีต
          นายจิรยศกล่าวต่อว่า ในปีนี้บริษัทเดินหน้าแผนธุรกิจโดยการขยายการจัดลีกการแข่งขัน University E-Sports Championship หรือ UEC ซีซั่น 2 ซึ่งเป็นลีกการแข่งขันอีสปอร์ตเต็มรูปแบบครั้งแรกในกลุ่มประเทศ CLMVT โดยจะเปิดกว้างให้นักกีฬาอีสปอร์ตระดับมหาวิทยาลัยจาก 5 ประเทศ ได้แก่ กัมพูชา สปป.ลาว เมียนมา เวียดนาม และไทย ด้วยมีจุดเด่นของการแข่งขันที่ผสมผสานเทคโนโลยี VR และ AR เข้าสร้างความแปลกใหม่และมาตื่นตาตื่นใจให้กับวงการอีสปอร์ต ภายหลังจากการเปิด UEC ซีซั่น 1 เต็มรูปแบบครั้ง
          แรกในประเทศไทยได้รับผลตอบรับดี และหลังจากนั้นบริษัทมีแผนจัดลีกการแข่งขันระดับมหาวิทยาลัย UEC ซีซั่น 3 เต็มรูปแบบในกลุ่มประเทศ SEA
          นอกจากนี้ บริษัทยังได้เตรียมเปิดตัว eArena ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มการแข่งขันอีสปอร์ตออนไลน์ ซึ่งดึงจุดเด่นที่จะสร้างมาตรฐานในการจัดการแข่งขัน และจัดเก็บข้อมูลอย่างเป็นระบบอย่างไร้พรมแดน ที่ได้รับการพัฒนาเพื่อเป็นเว็บแอปพลิเคชันสำหรับจัดการแข่งขัน Esports ที่เปิดโอกาสให้ผู้เล่นทุกคนสามารถเข้าร่วมการแข่งขันไม่ใช่แค่ภายในประเทศไทย แต่ผู้เล่นจากทั่วเอเชียตะวันออกเฉียงใต้สามารถเข้ามาแข่งขัน Esports ได้ นอกจากนี้ยังรองรับผู้ที่ต้องการจัดการแข่งขันสามารถมาจัดการแข่งขันได้ โดยสามารถรองรับการแข่งขันได้ทุกรูปแบบ บริษัทเล็งเห็นว่าการพัฒนา eArena ขึ้นมานี้ สามารถเป็นอีกหนึ่งนวัตกรรมที่จะเข้ามาช่วยแก้ปัญหาให้กับวงการการแข่งขัน Esports และสามารถขยายวงการการแข่งขัน Esports ในไทยไปทั่วเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ได้อีกด้วย
          อย่างไรก็ดี ส่วนสนามแข่ง Thailand E-Sports Arena ศูนย์รวมคอมมูนิตี้อีสปอร์ตที่ใหญ่และทันสมัยที่สุดในประเทศไทย รองรับทุกรูปแบบใจกลางกรุงเทพฯ ในปีนี้ได้มีการเพิ่มผสมผสานเทคโนโลยี VR และ AR ให้แปลกใหม่ตื่นตาตื่นใจให้กับการแข่งขันเพิ่มมากขึ้น Thailand E-Sports Arena สามารถรองรับการขยายตัวถึง 5,000 ตร.ม. และสามารถรองรับการแข่งขันหรือกิจกรรมที่จะเกิดขึ้นได้ 24 ชั่วโมง โดยสนามรองรับการจัดการแข่งขันกีฬาอีสปอร์ตได้ครบทุกเกม ทุกรูปแบบ และสามารถรองรับการแข่งขันทั้งรูปแบบ Mobile และ PC รวมไปถึงการจัดอีเวนต์ (Event) หรืองานต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับกีฬาอีสปอร์ต ภายในสนามมีการออกแบบเพื่อรองรับการแข่งขันตามมาตรฐานสากล โดยมีอินเทอร์เน็ตความเร็วสูง 400/400 เมกะไบต์ ขยายสูงสุดได้ถึง 1,000 เมกะไบต์ จอ LED ความละเอียดสูง มีพื้นที่ใช้สอยอื่นๆ เพื่อให้เกิดความทันสมัยและประโยชน์สูงสุดต่อผู้ใช้งานในอนาคต ที่ผ่านมาได้มีการจัดการแข่งขันและอีเวนต์ไปมากมาย จากแผนธุรกิจในปีนี้ บริษัทได้ตั้งเป้าหมายการเติบโตเอาไว้ 200% จากการจัดการแข่งขันอีสปอร์ต UEC การเปิด eArena ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มการแข่งขันอีสปอร์ตออนไลน์ ควบคู่กับการมีสนามแข่งขัน Thailand E-Sports Arena ซึ่งเป็นศูนย์กลางการแข่งขันอีสปอร์ตในภูมิภาคนี้.