TWZพัฒนาแอปWorksรุกเจาะกลุ่มลูกค้าองค์กรบุ๊กเฟสแรก20ล้านบาท

ทันหุ้น - TWZ ส่งบริการแอปพลิเคชั่น "Works" เพิ่มศักยภาพงานฝ่ายบุคคล พนักงานเช็กเวลาเข้า-ออกได้ พร้อมระบบคำนวณค่าล่วงเวลาบันทึก ขาด ลา มาสายแม่นยำ พร้อมเชื่อมตรงระบบธนาคารในอนาคต ตั้งเป้าเจาะลูกค้าองค์กร คาดเฟสแรกรับทรัพย์ปีละ 20 ล้านบาท
          นายกิตติพงศ์ กิตติภัสสร รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท ทีดับบลิวแซด คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ TWZ เปิดเผยว่า บริษัทเดินหน้าต่อยอดความเป็นผู้นำในธุรกิจสื่อสารโทรคมนาคม ซึ่งเป็นธุรกิจหลักของบริษัทด้วยการนำเสนอบริการใหม่ที่จะสามารถขยายขอบเขตในการสร้างรายได้ให้กับธุรกิจ นอกเหนือการจำหน่ายโทรศัพท์มือถือและอุปกรณ์เสริมต่างๆ ล่าสุดพัฒนาแอปพลิเคชั่น Works ซึ่งเป็นระบบการจัดการด้านเวลาทำงานของพนักงาน ตลอดจนการคิดค่าแรงต่างๆ ผ่านแอปบนมือถือโดยมีระบบการจัดข้อมูลสำหรับ HR ผ่านทางเว็บไซต์ ทำให้ง่ายต่อการจัดการบริหารงานบุคคล ช่วยลดค่าใช้จ่ายอุปกรณ์และค่าดูแลรักษาระบบ โดยในอนาคตจะพัฒนาไปถึงการคิดคำนวณภาษี
          "เรามองเห็นการเปลี่ยนแปลงของรูปแบบการทำงานในปัจจุบัน ซึ่งพนักงานอาจจะไม่ได้อยู่ประจำออฟฟิศตลอดเวลา แต่ต้องออกไปทำงานนอกสถานที่ หรือประจำตามห้างสรรพสินค้าต่างๆ ซึ่งหลายครั้งองค์กรมักจะพบอุปสรรคในการตรวจสอบว่าพนักงานเข้าประจำจุดที่ต้องทำงานหรือยัง ขณะที่พนักงานอาจจะพบอุปสรรคในการรายงานข้อมูลกลับมายังออฟฟิศ รวมถึงองค์กรที่มีสาขา มีปัญหาและความยุ่งยากเรื่องการสลับเวรประจำสาขา การทำงานล่วงเวลา การพัฒนาบริการจัดการด้านเวลาทำงานผ่านมือถือด้วยแอป Works ที่พัฒนาขึ้นทำให้ปัญหาดังกล่าวหมดไป ไม่ว่าจะเป็นองค์กรขนาดเล็กหรือขนาดใหญ่ โดยสามารถใช้ได้ทั้งระบบ Android และ iOS" นายกิตติพงศ์กล่าว
          นอกจากนี้ แอปพลิเคชั่นดังกล่าวยังช่วยประหยัดเวลาให้ฝ่ายบริหารงานบุคคลหรือผู้บริหารองค์กรตรวจสอบเวลาทำงานได้อย่างแม่นยำ รวมถึงคำนวณค่าตอบแทนในเวลาและนอกเวลางานผ่านระบบ Payroll ได้ โดยข้อมูลต่างๆ เก็บเข้า Cloud ปลอดภัยด้วยระบบป้องกันขั้นสูง ตลอดจนฝ่ายบริหารงานบุคคลสามารถออกระเบียบการจัดการหลังบ้านเพื่อควบคุมและออกรายงานให้กับผู้บริหารไปวิเคราะห์ต่อไป ซึ่งบริษัทได้เจรจาหลายองค์กรที่เป็นลูกค้ากลุ่มเป้าหมาย โดยอยู่ในขั้นตอนการทดลองใช้งาน ถือว่าได้รับเสียงตอบรับที่ดี จึงมั่นใจว่าการให้บริการแอปพลิเคชั่น บนมือถือจะเป็นอีกหนึ่งธุรกิจที่สร้างรายได้ โดยตั้งเป้าสร้างรายได้ราวปีละ 20 ล้านบาท นอกจากนี้บริษัทมีแผนพัฒนาแอปพลิเคชั่นอื่นและวางแผนทำตลาดด้วยการจัดโปรโมชั่นขายคู่กับโทรศัพท์มือถือแบรนด์ TWZ เชื่อว่าจะสร้างยอดขายให้บริษัทได้อีกทางหนึ่ง