ทรูมูฟเอชลั่นพร้อมรับปีใหม่

 โพสต์ทูเดย์ - ทรูมูฟ เอช เตรียมความพร้อมของโครงข่ายขยายสัญญาณเต็มศักยภาพ คาดปริมาณการใช้งานดาต้าในช่วงปีใหม่เพิ่มสูงขึ้นจากปีก่อนหน้า 100%
          นายอดิศักดิ์ ประสงค์ทรัพย์ หัวหน้าคณะผู้บริหารด้านปฏิบัติการโครงข่าย บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น เปิดเผยว่า เพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกแก่ประชาชนและนักท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลปีใหม่ ที่มีการใช้งานดาต้าเพิ่มมากขึ้นทุกปี ทรูมูฟ เอช ได้เตรียมความพร้อมด้านเครือข่ายเพิ่มกว่าปกติอีก 2 เท่าตัว รองรับปริมาณการใช้งานโมบายล์ดาต้าที่คาดว่าในช่วงปีใหม่ 2562 นี้จะเพิ่มสูงขึ้นถึง 100% จากปี 2561 ที่มีการใช้งานในคืนส่งท้ายปีเก่าขึ้นปีใหม่ที่ 625 GB และปี 2560 มีการใช้งานอยู่ที่ 310 GB
          ทั้งนี้ ทีมงานทรูมูฟ เอช ได้ขยายช่องสัญญาณติดตั้งอุปกรณ์กระจายสัญญาณ ตลอดจนเพิ่มรถโมบายตามพื้นที่ที่คาดว่าจะมีการใช้งานหนาแน่น รวมถึงจัดระบบสำรองเชื้อเพลิงเพื่อเตรียมความพร้อมเครือข่ายสัญญาณอย่างเต็มที่ทั้งตามเส้นทางถนนสายหลักที่จะมีประชาชนเดินทาง ในช่วงเทศกาล รวมถึงพื้นที่จัดงานเฉลิมฉลองเทศกาลปีใหม่ในจุดสำคัญๆ ของกรุงเทพฯ และปริมณฑล อาทิ ไอคอนสยาม เซ็นทรัลเวิลด์ และเอเชียทีค
          ขณะที่ในส่วนของต่างจังหวัดก็เตรียมความพร้อมเช่นกัน อาทิ เซ็นทรัลเฟสติวัลเชียงใหม่และขอนแก่น แหลมบาลีฮายพัทยา เชียงคาน หาดป่าตอง รวมทั้งแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ เช่น ดอยอินทนนท์ เขาใหญ่ เขาค้อ ภูกระดึง ภูทับเบิก และแหล่งท่องเที่ยวชายทะเล ตามหมู่เกาะต่างๆ เป็นต้น
          นอกจากนี้ ทรูมูฟ เอช ยังได้จัดตั้งวอร์รูมเพื่อคอยเฝ้าระวังตรวจสอบและควบคุมคุณภาพสัญญาณ ตลอดจนจัดทีมเจ้าหน้าที่ดูแลโครงข่ายต่อเนื่อง 24 ชั่วโมง ระหว่างวันที่ 27 ธ.ค. 2561-3 ม.ค. 2562 อีกทั้งเตรียมแผนรองรับกรณีเกิดเหตุฉุกเฉินร่วมกับฝ่ายอาคารและสถานที่ในพื้นที่จัดงาน และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอาทิ การไฟฟ้านครหลวงและการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค เพื่อให้แก้ไขปัญหาที่อาจเกิดขึ้นได้อย่างรวดเร็ว รวมถึงคอลเซ็นเตอร์ 1242 บริการ 24 ชั่วโมง