เอไอเอสรุกตลาดเกมมือถือ

เปิด 'เรเซอร์ โฟน 2' แห่งแรกในเอเชีย
          เอไอเอสร่วมเป็นเอ็กซ์คลูซีฟพาร์ตเนอร์ เรเซอร์ (RAZER) ผู้นำแบรนด์เกมมิ่งระดับโลก มอบประสบการณ์ครั้งแรกกับ "เรเซอร์ โฟน 2" (RAZER PHONE 2) สมาร์ทโฟนเกมมิ่งสายพันธุ์แท้ เพื่อเสริมยุทธศาสตร์ผู้นำสมาร์ทโฟน พร้อมบุกตลาดอีสปอร์ตเต็มที่ และไทยถือเป็นประเทศแรกในเอเชีย หรือประเทศที่ 2 รองจากสหรัฐอเมริกา ในการเปิดตัว เรเซอร์ โฟน 2
          นายปรัธนา ลีลพนัง หัวหน้าคณะผู้บริหารกลุ่มลูกค้าทั่วไป เอไอเอส เปิดเผยว่า "วันนี้ อีสปอร์ตเป็นเทรนด์กีฬาระดับโลกที่มาแรง และได้รับการยอมรับในวงกว้าง ด้วยรูปแบบเฉพาะตัวที่สอดคล้องกับ Skill ทักษะความสามารถด้านไอที และเทคโนโลยีของคนกลุ่มมิลเลนเนียล และในประเทศ ไทยอุตสาหกรรม อีสปอร์ตกำลังเติบโตอย่างก้าวกระโดด ด้วยการขยายตัวของกลุ่มธุรกิจที่เกี่ยวข้อง และมีคอมมูนิตี้ผู้เล่นขนาดใหญ่กว่า 30 ล้านคน และมีโอกาสขยายตัวได้อีกมาก
          เอไอเอส ในฐานะผู้นำเครือข่ายและบริการดิจิทัล จึงตั้งใจนำศักยภาพของเครือข่ายทั้ง 4G, 4.5G และ AIS NEXT G ที่ทรงประสิทธิภาพ เร็ว แรง และเสถียร รวมทั้งได้มีการพัฒนาเทคโนโลยีเครือข่ายให้มีค่า Latency น้อยที่สุดเท่าที่เป็นไปได้ ทำให้ตอบสนองได้เร็วที่สุด เพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดในการเล่นเกมออนไลน์ให้กับสาวกอีสปอร์ต ล่าสุด เอไอเอส ได้รุกสร้างปรากฏการณ์หน้าใหม่ให้กับวงการอีสปอร์ตไทยไปอีกขั้น ด้วยการผนึกกำลังกับพันธมิตรชั้นนำด้านอีสปอร์ตระดับโลก "RAZER" ผู้นำด้านเทคโนโลยีอุปกรณ์เกียร์ และซอฟต์แวร์สำหรับเกมเมอร์ตัวจริง ที่ประสบความสำเร็จในระดับโลก จากการพัฒนาผลิตภัณฑ์ด้วยสุดยอดเทคโนโลยีไฮเทคหลากหลายรูปแบบที่เข้าใจ และตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคออีสปอร์ตโดยเฉพาะมามอบให้แก่คนไทยได้สัมผัส และประเทศไทยถือเป็นประเทศแรกในเอเชีย ที่เปิดตัว เรเซอร์ โฟน 2 และถ้าระดับโลกก็เป็นประเทศที่ 2 ที่เปิดตัวหลังจากประเทศสหรัฐอเมริกา
          โดยเริ่มต้นด้วยการเปิดตัวสมาร์ทโฟนเกมมิ่ง RAZER PHONE 2 เป็นรายแรกและรายเดียวในประเทศไทย ซึ่งเต็มไปด้วยขุมพลังแห่งเทคโนโลยีที่ทันสมัย และออกแบบมาเป็นพิเศษเพื่อคอเกม นอกจากนี้ ยังตอบโจทย์ด้านความบันเทิง ดูหนัง ฟังเพลง และสมรรถนะการใช้งานที่ครบถ้วนระดับเรือธงในราคาที่คุ้มค่าพร้อมด้วยแพคเกจ ใช้งานที่คุ้มค่าและหลากหลาย ทั้งโทร เล่นเน็ต และคอนเทนต์บันเทิง
          เครื่องเรเซอร์ โฟน 2 จะจำหน่ายพร้อมกับซิมของเอไอเอส ซึ่งนายปรัธนากล่าวว่า เหตุที่ขายมาพร้อมกับซิม เพราะต้องการที่จะให้ผู้ใช้ที่ซื้อไปสามารถเปิดเครื่องแล้วเล่นได้เลย และส่วนตัวมองว่าซิมที่ไว้ใช้สำหรับเล่นเกมก็ควรจะมีแยกต่างหากจากซิมที่ใช้เพื่อการติดต่อสื่อสาร จะได้ไม่มีข้อความต่างๆ เด้งเข้ามาขัดจังหวะขณะกำลังเล่นเกม
          ทั้งนี้ "RAZER PHONE 2 จากเอไอเอส" พร้อมจำหน่ายแล้วบน AIS Online Store มาพร้อมซิมสำหรับเล่นเน็ต 4G และ NEXT G เต็มสปีดไม่จำกัดฟรี นาน 3 เดือน และดูหนังซีรีส์บนแอพพ์ AIS PLAY กับ Play Premium, HOOQ, VIU ฟรี นาน 3 เดือน โดยไม่ต้องชำระค่าบริการล่วงหน้า และไม่ติดสัญญาการใช้บริการ
--จบ--

          --มติชน ฉบับวันที่ 6 พ.ย. 2561 (กรอบบ่าย)--