ปิดฉากบิ๊กแบงยอดเข้าร่วมงาน ทะลุ"4แสนคน"

กรุงเทพธุรกิจ กระทรวงดีอียิ้มส่งท้าย ยิ่งใหญ่งานดิจิทัล ไทยแลนด์ บิ๊กแบง ชู เนื้อหาแน่น-ยกระดับขึ้นอีกขั้นสู่เอเชี่ยน คอนเน็คทิวิตี้ปีหน้า
          นายพิเชฐ ดุรงคเวโรจน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและ สังคม (ดีอี) กล่าวปิดในงานดิจิทัล ไทยแลนด์ บิ๊กแบง 2018 ว่า ถือว่าประสบความสำเร็จ มากเป็นงานที่มีประโยชน์ เริ่มตั้งแต่การแบ่งโซนการจัดงานที่ไม่ใช่แค่เพียงนำเสนอ เรื่องของเทคโนโลยีที่ทันสมัยเท่านั้น แต่ยังสร้างพื้นที่ให้เยาวชนได้ทดสอบ สัมผัส เรียนรู้ ฝึกฝนทักษะด้านดิจิทัลในงาน, รวมทั้งเนื้อหาสาระที่ทุกบูธนำมาจัดแสดงก็มีเรื่องของคุณภาพ มีเรื่องให้ต้องเรียนรู้, วิทยากรแต่ละท่านที่มาร่วมเสวนาแสดงความคิดเห็น และนำความรู้มาช่วยเปิดประสบการณ์ที่หลากหลาย
          ภายในงานนี้ มีกิจกรรมการแข่งขันมากมาย ซึ่งมีเด็กจากต่างจังหวัดผ่านเข้ารอบ และชนะเลิศการแข่งขันเหล่านั้น สิ่งนี้ แสดงให้เห็นว่าดิจิทัล ลดความเหลื่อมล้ำได้ อินเทอร์เน็ตทำให้ทุกคนมีโอกาสเข้าถึง ความรู้  การจัดงานดิจิทัล ไทยแลนด์ บิ๊กแบง คือเครื่องมือหนึ่งที่จะให้สังคมเกิดการเรียนรู้ และเปลี่ยนผ่านสู่สังคมดิจิทัล หรือ ดิจิทัล ทรานส์ฟอร์เมชั่น "ผมหวังว่าเราจะร่วมกันสร้างโอกาสให้ เยาวชนได้เรียนรู้สิ่งใหม่ๆ และงานนี้ต้องขอบคุณหน่วยงานพันธมิตรที่มาร่วมแสดง ผลงานด้านดิจิทัลล้ำสมัย รวมทั้งวิทยากรทุกท่าน ที่มาร่วมกันทำให้งานสำเร็จลุล่วงด้วยดี และขอบคุณผู้เยี่ยมชมงานทุกๆ คน และอยากฝากท่านให้บ่มเพาะบุตรหลานให้ใฝ่รู้ มีทักษะดิจิทัลในระดับต่างๆ ซึ่งต่อไปจะก้าวมาเป็นกำลังสำคัญในการพัฒนาประเทศโดยใช้ดิจิทัล"
          นายพิเชฐ กล่าวทิ้งท้ายเชิญชวนทุกคน ร่วมงานดิจิทัล ไทยแลนด์ 2019 ภายใต้แนวคิด เอเซียน คอนเน็คทิวิตี้ ซึ่งปีหน้าไทยจะเป็นประธานอาเซียน เราจะมาร่วมกันทำให้กิจกรรมอาเซียน ก้าวออกไปนอกอาเซียนด้วยกัน
          นายณัฐพล นิมมานพัชรินทร์ ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล (ดีป้า) กล่าวเสริมว่า บรรยากาศงาน ดิจิทัล ไทยแลนด์ บิ๊กแบง 2018 ภายใต้พื้นที่ 60,000 ตร.ม. คึกคักมาก คนให้ความสนใจเข้าชมงานทุกวัน โดยเฉพาะในวันเสาร์อาทิตย์ ส่งผลให้ยอดคนเข้าชมงานทะลุเป้าไปเรียบร้อยแล้ว รวมทั้งผู้ร่วมจัดแสดงกว่า 480 หน่วยงาน ได้นำเสนอผลงานที่มีเนื้อหาของบิ๊กดาต้า ที่แทรกซึมอยู่ในทุกๆ ที่เพื่อให้ผู้เข้าชมงานได้เกิดความตระหนักถึงการก้าวสู่โลกดิจิทัลอย่างสมบูรณ์ โดยยอดสรุปงานตลอดที่จัดขึ้น 19-23 ก.ย.นั้น มีผู้เข้าชมมากถึง 400,000 คน