"แคท"จัดทัพเทคโนโลยีโชว์ศักยภาพ!กระหึ่มงานดิจิทัลไทยแลนด์ บิ๊กแบง 2018

  พ.อ.สรรพชัย หุวะนันทน์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด(มหาชน)หรือ "แคท"(CAT)เปิดเผยว่า บริษัทได้เตรียมนำเสนอเทคโนโลยีแสดงศักยภาพความพร้อมของธุรกิจในงาน "ดิจิทัล ไทยแลนด์ บิ๊กแบง 2018" อันเป็นงานมหกรรมด้านดิจิทัลเทคโนโลยีระดับนานาชาติ ระหว่างวันที่ 19-23 ก.ย. นี้ ณ อิมแพค เมืองทองธานี ภายใต้แนวคิด การจัดบูธคือ B2D ที่จะแสดงให้เห็นถึงเทรนด์ทางธุรกิจใหม่ที่บริษัทกำลังจะก้าวไปและพร้อมสนับสนุนไทยแลนด์ 4.0 ประกอบด้วย บิ๊กดาต้า,ดิจิทัลเซอร์วิส และดิจิทัลพาร์ค ไทยแลนด์ ซึ่งบริษัทได้จับมือกับพันธมิตรกว่า 20 ราย เข้าร่วมแสดงเทคโนโลยี เจาะกลุ่มเป้าหมายหลักที่เป็นนักศึกษาระดับปริญญาตรี สตาร์ตอัพผู้ประกอบการรายย่อยหรือเอสเอ็มอี โดยคาดหวังว่าการจัดงานครั้งนี้จะก่อให้เกิดการต่อยอดนำเทคโนโลยีไปประยุกต์ใช้ให้เกิดเป็นรูปธรรมมากขึ้น
          ทั้งนี้ ภายในงานจะแบ่งเป็น 3 โซน ที่มีความเชื่อมโยงกัน แสดงถึงนิวเทรนด์ที่บริษัท กสท โทรคมนาคม จะโฟกัสนับจากนี้ โดย 2 โซนแรก คือ บิ๊กดาต้า และดิจิทัลเซอร์วิส เป็นการพัฒนาเทคโนโลยีที่สอดคล้องต่อเนื่องกันในทิศทางของไทยแลนด์ 4.0 เสริมด้วยโซนดิจิทัลพาร์ค ไทยแลนด์ ซึ่งจะเป็นพื้นที่เพื่อต่อยอดพัฒนาเทคโนโลยีต่างๆที่เป็นของคนไทยเอง สร้างผลิตภัณฑ์และบริการใหม่ ไม่ใช่เป็นเพียงนำเทคโนโลยีของต่างชาติเข้ามาใช้
          พ.อ.สรรพชัย กล่าวถึงความคาดหวังจากการร่วมแสดงเทคโนโลยีในงานนี้ว่า อยากให้จังหวัดต่างๆได้นำเอาเทคโนโลยีและบริการดิจิทัลเหล่านี้ไปปรับใช้งานจริง โดยเฉพาะการยกระดับเรื่องความปลอดภัยที่ทันสมัยยิ่งขึ้นด้วยระบบวิเคราะห์ภาพที่จะเข้ามาช่วยทำงานร่วมกับกล้องซีซีทีวีหรือกล้องวงจรปิด อีกทั้งโซลูชันด้านโลจิสติกส์และการดูแลนักท่องเที่ยวที่ทุกจังหวัดจะสามารถนำไปใช้ได้ นอกจากนี้ คือการใช้เทคโนโลยีบิ๊กดาต้าจะเป็นประโยชน์ต่อทุกหน่วยงานอย่างมาก.
--จบ--

          --ไทยรัฐ ฉบับวันที่ 18 ก.ย. 2561 (กรอบบ่าย)--