แคทพร้อมโชว์เทคโนโลยีงานบิ๊กแบง 2018

แคท ยกทัพเทคโนโลยีโชว์ศักยภาพในงาน บิ๊กแบง 2018 ภายใต้คอนเซปต์ B2D จัด 3 โซนแสดงเทรนด์ธุรกิจ "บิ๊ก ดาต้า-ดิจิทัล เซอร์วิสดิจิทัล พาร์ค ไทยแลนด์"
          พ.อ.สรรพชัย หุวะนันทน์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) หรือ แคท (CAT) เปิดเผยว่า แคทเตรียมโชว์ความพร้อมของธุรกิจในงานดิจิทัล ไทยแลนด์ บิ๊กแบง 2018 ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 19-23 ก.ย.2561 ที่อิมแพ็คเมืองทองธานี ด้วยแนวคิด B2D ประกอบด้วย บิ๊ก ดาต้า, ดิจิทัล เซอร์วิส และดิจิทัล พาร์ค ไทยแลนด์ ซึ่งแคทจับมือกับพันธมิตรกว่า 20 รายเข้าร่วมโชว์เทคโนโลยี มีกลุ่มเป้าหมายหลักคือนักศึกษาที่อยู่ในระดับปริญญาตรี สตาร์ทอัพ ผู้ประกอบการรายย่อยหรือเอสเอ็มอี คาดว่า จะก่อให้เกิดการต่อยอดนำเทคโนโลยีไปประยุกต์ใช้ให้เกิดเป็นรูปธรรมอย่างแท้จริง
          ทั้งนี้ โซนบิ๊ก ดาต้า จะนำเสนอสื่อมัลติมีเดียใน รูปแบบวิดีโอและอินโฟกราฟิก แสดงการใช้เทคโนโลยีวิเคราะห์ ข้อมูลและการใช้ประโยชน์ บิ๊ก ดาต้าที่กำลังจะเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวัน โซนดิจิทัล เซอร์วิส รวมความก้าวหน้าของ IoT ที่เน้นบริการซีเคียวริตี้ เซอร์วิส มาพร้อมเทคโนโลยีวิเคราะห์ภาพและวิดีโอจากกล้องวงจรปิดอัจฉริยะ ที่วิเคราะห์ข้อมูลภาพจากกล้อง CCTV เก็บข้อมูลภาพใบหน้าของผู้เข้าร่วมงาน นำภาพมาวิเคราะห์ข้อมูลตามฟังก์ชั่นที่กำหนด และโซนดิจิทัล พาร์ค ไทยแลนด์ นำเสนอความลงตัวของพื้นที่ในโครงการ เพื่อเป็นศูนย์กลางการลงทุนดิจิทัลขนาดใหญ่ในอนาคต โดยล่าสุดอยู่ในขั้นตอนของการรับฟังความคิดเห็นของประชาชนที่เกี่ยวข้อง หลังจากนี้คาดว่าจะได้จัดทำทีโออาร์สำหรับผู้ร่วมลงทุนตามกำหนดเวลาและน่าจะได้ผู้ร่วมลงทุนในโครงการฯ ภายในเดือน ก.พ. 2562
          "อยากให้จังหวัดต่าง ๆ ได้นำเอาเทคโนโลยีและบริการดิจิทัลเหล่านี้ไปปรับใช้งานจริง โดยเฉพาะการยกระดับกล้อง CCTV ส่วนบิ๊ก ดาต้านั้น มีหน่วยงานราชการราว 10 หน่วยงานสนใจศึกษาการใช้งานข้อมูลให้เกิดประโยชน์เป็นรูปธรรม และยังขยายพันธมิตรในการร่วมพัฒนาบริการและแอพพลิเคชั่นที่หลากหลายบนแพลตฟอร์มบิ๊ก ดาต้า ของแคท เพื่อรองรับความต้องการของหน่วยงานต่าง ๆ ในอนาคต โดยคาดว่าจะมีลูกค้าเริ่มใช้งานภายในสิ้นปีนี้".