"สมชัย" ซีอีโอ AIS พาเยี่ยมชมสมาร์ตออฟฟิศ

หลังจากปล่อยให้รอคิวสัมภาษณ์มายาวนาน กว่า 3 ปี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (CEO) แห่งเอไอเอส "สมชัย เลิศสุทธิวงค์" ผู้บริหารสูงสุดที่โตมาจาก พนักงานธรรมดาก็ถือโอกาสพาหนุ่ม "เปอร์-สุวิกรม อัมระนันทน์" แห่งรายการ Perspective เยี่ยมชม สมาร์ตออฟฟิศ พร้อมพูดคุยถึงโอกาสในการพัฒนา ตนเองของคนเอไอเอสที่เกิดจากแนวความคิดของคุณสมชัย ที่อยากจะส่งต่อโอกาสนี้สู่คนรุ่นใหม่ เผยทุ่มเทกับการทำงานมากจนไม่ได้แต่งงาน นับเป็น ข้อผิดพลาดในชีวิต
          สมชัย เผยว่า กว่า 20 ปีที่ทำงานใน AIS เริ่มต้นจากการเป็นพนักงานธรรมดา จนวันนี้ได้เป็นผู้บริหารสูงสุดขององค์กร โดยที่ได้รับโอกาสในการเรียนเสริมความรู้ ผมจึงมีความเข้าใจพนักงานและอยากให้โอกาสเช่นนั้นต่อ ซึ่งในปัจจุบันพนักงานส่วนใหญ่จะเป็นคนรุ่นใหม่ที่ต้องการแสดงความสามารถ ผมจึงได้ปรับเปลี่ยนหลายอย่างเพื่อให้สอดคล้องกับสังคม ดิจิทัล
          อย่างเช่น การจัดตั้ง AIS Academy ขึ้น เพื่อให้โอกาสพนักงานทุกคนได้มีโอกาสในการเรียนรู้และพัฒนาศักยภาพเพิ่มเติม มีการตั้งงบประมาณถึง ปีละ 100 ล้านบาท ให้พนักงานเสนอโปรเจ็กต์ใหม่ๆ มาขอทุนไปลองทำ มีการปรับปรุงสำนักงานให้เป็นสมาร์ตออฟฟิศเช่นเดียวกับบริษัททางด้านเทคโนโลยีของต่างประเทศ
          รวมทั้งกำลังจะยกเลิกระบบการตอกบัตรของ พนักงาน สำหรับเรื่องชีวิตส่วนตัว เมื่อทุ่มเทกับการ ทำงานมากเกินไปก็ไม่ค่อยให้เวลากับแฟน หนำซ้ำ วันที่นัดกับแฟนไปดูหนังก็มีโทรศัพท์จากหัวหน้าเข้ามา จึงขอยกเลิกนัดแฟนเพื่อเข้าไปหาหัวหน้า นี่ถ้า วันนั้นผมเลือกไม่เข้าไปทำงาน ป่านนี้คงได้แต่งงานไปแล้ว
          พบการพูดคุยอย่างเป็นกันเองของ "สมชัย เลิศ สุทธิวงค์" ได้ในรายการ เปอร์สเปกทิฟ คืนวันอาทิตย์ที่ 2 กันยายน 2561 เวลา 21.00 น. ทางช่อง 9 MCOT HD และ Facebook Live : PerspectiveTV