ANANจับมือพันธมิตร ผุดบริการหลังการขาย ผ่านแอพฯSeekster

ANAN ประกาศความร่วมมือ "Seekster"  เปิดตัวแอปพลิเคชั่นให้บริการทำความสะอาด-ซ่อมแซมแก่ลูกบ้าน ฟาก “Seekster” ยันได้เงินลงทุน 10-15 ล้านบาท จาก 3 พันธมิตร DTAC-DVA-Venture Partner ใช้พัฒนาแอปพลิเคชั่น
          นายชานนท์ เรืองกฤตยา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) หรือ ANAN เปิดเผยว่า บริษัทได้ร่วมเป็นพันธมิตรกับ Seekster (ซีคสเตอร์) เพื่อให้บริการหลังการขาย โดยจะเริ่มจากการให้บริการลูกบ้านภายในโครงการของบริษัท ซึ่งปัจจุบัน ANAN มีลูกบ้านภายในโครงการประมาณ 50,000 ยูนิต
          สำหรับ Seekster เป็นแอปพลิเคชั่น ในการหาแม่บ้านทำความสะอาดหรือช่างซ่อมแซมแบบที่ไม่ต้องประจำ โดยแอปพลิเคชั่นดังกล่าวจะช่วยหาแม่บ้านหรือช่างมืออาชีพที่มีมาตรฐาน ผ่านการฝึกอบรม เพื่อให้ลูกค้าได้รับบริการที่มีคุณภาพ และสามารถติดตามผลได้
          “การจับมือกับ Seekster ในครั้งนี้ จะเป็นการเพิ่มคุณค่าทางด้านการให้บริการในแบบวิถีชีวิตของคนเมือง ซึ่งจะเป็นการเจาะกลุ่มเป้าหมายไปที่ตัวลูกค้าโดยตรง ทั้งด้านความสะดวกในการใช้งานและที่สำคัญคือคุณภาพของการบริการ และสำหรับลูกบ้านเราจะมีโปรโมชั่น หรือแคมเปญต่างๆ ต่อเนื่อง เราเชื่อว่าในอนาคตแพลตฟอร์มการให้บริการหลังการขายนี้ จะเป็นอีก 1 ตัวเลือกในการเพิ่มความสะดวกให้กับลูกบ้านของเรา" นายชานนท์ กล่าว
          นายสเฮ็บ อนันต์ทรงวิทย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และผู้ก่อตั้งแอปพลิเคชั่น Seekster เปิดเผยว่า Seekster ได้รับเงินลงทุน จำนวน 10-15 ล้านบาท เพื่อใช้ในการพัฒนาแอปพลิเคชั่น จาก 3 พันธมิตร ได้แก่ 1.บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ DTAC, 2.โครงการ Digital Ventures Accelerator (DVA) และ 3.Venture Partner ของกองทุน 500 Tuk Tuks
          ทั้งนี้ แอปพลิเคชั่น Seekster ได้เปิดให้บริการตั้งแต่เดือนมกราคม 2559 ด้วยแนวคิดการพัฒนาแบบมีลูกค้าเป็นศูนย์กลาง และปัจจุบัน Seekster มีงานเฉลี่ยต่อวันอยู่ที่ประมาณ 150-200 งาน หรือประมาณ 5,000–6,000 งานต่อเดือน มีแม่บ้านและช่างในมือประมาณ 1,800 ราย ให้บริการภายในกรุงเทพฯ และปริมณฑล นอกจากนี้ ในอนาคตยังมีแผนขยายตลาดไปยัง จ.ชลบุรี และ จ.เชียงใหม่ อีกด้วย
          นายสมโภชน์ จันทร์สมบูรณ์ ผู้อำนวยการฝ่ายนวัตกรรมธุรกิจ DTAC เปิดเผยว่า โครงการ ดีแทค แอคเซอเลอเรท batch 5 เป็นโครงการบ่มเพาะสตาร์ทอัพ ที่จะช่วยให้สตาร์ทอัพสามารถทำธุรกิจและเติบโตอย่างก้าวกระโดด ซึ่งบริษัทมีทั้งเงินทุนสนับสนุนและการช่วยเหลือในการทำตลาด
          โดยการโฆษณาประชาสัมพันธ์ทางสื่อต่างๆ ให้ Seekster ได้เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวาง และเข้าถึงลูกค้าของ DTAC ที่มีกว่า 23 ล้านรายได้มากขึ้น ผ่านการมอบสิทธิพิเศษจากดีแทค รีวอร์ด ที่มอบส่วนลดในการใช้บริการแม่บ้านและช่างซ่อมมืออาชีพในราคาที่คุ้มค่า ทั้งนี้ ล่าสุด Seekster ยังได้รับรางวัล Best Performing Startup จากดีแทค แอคเซอเลอเรท batch 5 อีกด้วย