เอไอเอส เน็กซ์ จี เน็ตเร็วกิกะบิต

เอไอเอสเปิดตัว"AIS NEXT G"รวมความเร็วเน็ตทั้งเครือข่ายมือถือและไวไฟระดับกิกะบิตครั้งแรกในอาเซียน พร้อมปรับโฉมช็อปสไตล์ใหม่แกลเลอรี่แสดงนวัตกรรมดิจิทัล
          นายสมชัย เลิศสุทธิวงค์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ เอไอเอส กล่าวว่า เพื่อให้เป้าหมายของนโยบาย Digital For Thais ที่เคยประกาศไว้ เกิดผลอย่างเป็นรูปธรรม เอไอเอสจึงยกระดับขีดความสามารถขององค์กรสู่ "NEXT GENERATION" ใน 4 ด้านหลัก ทั้งด้านเครือข่าย (NETWORK) ประสบการณ์ใหม่ (EXPERIENCE) ทีมงาน (TEAMS)และแพลตฟอร์มสำหรับเศรษฐกิจแบ่งปัน (PLATFORM FOR SHARING ECONOMY)
          ล่าสุด เอไอเอสได้เปิดตัวเครือข่ายใหม่ "เอไอเอส เน็กซ์ จี" (AIS NEXT G) ที่ให้บริการอินเทอร์เน็ตด้วยความเร็วระดับกิกะบิต เป็นรายแรกในไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยร่วมมือกับ KT (Korea Telecom) ใช้เทคโนโลยีที่เรียกว่า Multipath TCP รวมความเร็วอินเทอร์เน็ตของทั้งเครือข่ายมือถือและเครือข่ายไวไฟเข้าด้วยกัน ส่งผล ให้พื้นที่ใดก็ตามที่มีทั้งเครือข่าย AIS 4G ADVANCED และ AIS SUPER WiFi อยู่ในพื้นที่เดียวกัน จะสามารถให้ความเร็วในการใช้อินเทอร์เน็ตได้สูงสุดถึง 1Gbps เบื้องต้นใช้งานได้กับเครื่องที่มีการอัพเดทซอฟต์แวร์ FOTA ล่าสุดแล้วคือ Samsung galaxy S8, S8+, S7 และ S7Edge ลูกค้าระบบรายเดือนที่ใช้แพ็กเกจ 4G Max Speed Unlimited 1,099 บาท/เดือนขึ้นไป ใช้งานได้ทันที สำหรับลูกค้ารายเดือนและเติมเงินที่ใช้แพ็กเกจอื่น สมัครแพ็กเกจเสริม 159 บาท ได้อินเทอร์เน็ต 5GB และ AIS SUPER WiFi ไม่จำกัด นาน 7 วัน เพียง กด *777*522 # โทรฯ ออก
          นอกจากนี้ เอไอเอส ยังใช้งบประมาณ กว่า 40 ล้านบาท พลิกโฉม เอไอเอส ช็อป บริเวณชั้น 4 เซ็นทรัลเวิลด์ ให้เป็นต้นแบบ "AIS The Digital Gallery" หรือแกล เลอรี่แสดงนวัตกรรมดิจิทัลในรูปแบบของงานศิลปะ รวบรวมเทคโนโลยีและสมาร์ทแกดเจ็ตที่ทันสมัย ดีไซน์สวย จากแบรนด์ชั้นนำ มาให้ลูกค้าได้สัมผัส ทดลองใช้ และเลือกซื้อก่อนใคร โดยมีทีมงานดิจิทัลกูรูคอยให้การแนะนำ.