5 เหตุผลต้องไปงาน ดิจิทัล บิ๊กแบง

ดร.พิเชฐ ดุรงคเวโรจน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอี) กล่าวถึงความคืบหน้าการจัดงานดิจิทัล ไทยแลนด์ บิ๊กแบง 2017 ว่า ขณะนี้นิทรรศการ การสัมมนา และกิจกรรมต่าง ๆ คืบหน้ามากแล้ว มั่นใจว่าผู้เข้าร่วมงานจะได้รับประโยชน์จากการเข้าชมงานเป็นอย่างมาก ซึ่งกระทรวงฯ มีเหตุผลที่ไม่ควรพลาด 5 ข้อ คือ 1. แนวความคิดดิจิทัล ทรานฟอร์เมชั่น ที่ผู้ประกอบการควรรู้ ซึ่งปัจจุบันการนำเทคโนโลยีและนวัตกรรมดิจิทัลมาประยุกต์ใช้ในวงการธุรกิจเป็นจุดเปลี่ยนที่ผู้ประกอบการแต่ละองค์กรต้องปรับตัว
          2. การรวมตัวของเหล่ากูรูด้านดิจิทัล ผู้เข้าร่วมงานจะได้เข้าร่วมแชร์ไอเดียด้านธุรกิจ และแนวคิดในการสร้างสรรค์เทคโน โลยีใหม่ ๆ จากเหล่านวัตกรชื่อดัง อาทิ มร.เจฟฟ์ ฮอฟฟ์แมน ประธานและผู้ก่อตั้ง Priceline มร.เจฟ เบซอส ผู้ก่อตั้งเว็บไซต์ amazon.com และอื่นๆ และ 3. ชมไอเดียด้านนวัตกรรมจากทั่วโลกมาจัดแสดงไว้ในที่เดียว 4. การแข่งขันโดรนของคนรุ่นใหม่ ถือเป็นไฮไลต์ของงาน โดยจะแข่งขันระหว่างมหาวิทยาลัย เพื่อปลูกฝังให้กลุ่มคนรุ่นใหม่ได้เติบโตเป็นขุมกำลังด้านดิจิตอล
          และ 5. สัมผัสโลกแห่งอนาคตที่อยู่ไม่ไกล โดยผู้เข้าร่วมงานจะได้เห็นว่าทิศทางของประเทศไทยจะพลิกโฉมไปอย่างไรในยุคเศรษฐกิจดิจิตอลสอดรับกับนโยบายไทยแลนด์ 4.0 ทั้งนี้ ในวันเปิดงานจะมี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธานในวันที่ 21 ก.ย.60 โดยงานจะจัดขึ้นระหว่าง วันที่ 21-24 ก.ย.60 ที่อิมแพ็ค เมืองทองธานี.