JASเปิดตัว"3BB GIGATV"ตั้งเป้า1ปีเกิน2ล้านกล่อง

Published on 2020-11-26   By ข่าวหุ้น

JAS เปิดตัว 3BB GIGATV เน็ตบ้านพร้อมกล่องดูทีวี อัดแน่นคอนเทนต์กว่า 30 ช่อง ดัน ARPU เพิ่มขึ้น ลดโอกาสยกเลิกบริการ รักษาฐานลูกค้าในระยะยาว ตั้งเป้าภายใน 1 ปีมีมากกว่า 2 ล้านกล่อง
          นายสุพจน์ สัญญพิสิทธิ์กุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท ทริปเปิลที บรอดแบนด์ จำกัด (มหาชน) หรือ TTTBB ผู้ให้บริการ 3BBเปิดเผยว่า 3BB เปิดตัวบริการ 3BB GIGATV ชูคอนเซ็ปต์ “ความบันเทิงที่เข้าใจคนไทย” ครบทุกความบันเทิงระดับพรีเมียมกว่า 30 ช่อง ทั้งหนัง ซีรีส์ การ์ตูน กีฬา วาไรตี้ สารคดี และข่าว
          โดยร่วมมือแบบเอ็กซ์คลูซีฟกับพันธมิตรยักษ์ใหญ่ฝั่งฮอลลีวูดอย่าง HBO ทั้ง 6 ช่อง, กีฬา มวยปล้ำ WWE และ ตะกร้อ Thailand League, ช่องข่าวระดับโลก Bloomberg TV พร้อมช่องบันเทิงฝั่งเอเชียทั้งไทย จีน และเกาหลี
          นอกจากนี้ กล่อง 3BB GIGATV มาพร้อมบริการวิดีโอออนดีมานด์ HBO GO และ MONOMAX ที่สามารถรับชมหนังและซีรีส์กว่า 40,000 เรื่อง ได้ทุกที่ ทุกเวลา ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ ที่ระดับความคมชัด Full HD ไปจนถึง 4K
          ทั้งนี้ กล่อง 3BB GIGATV เป็นกล่องรับชมทีวีและวิดีโอออนดีมานด์ เทคโนโลยีล่าสุดจากประเทศเกาหลี โดยใช้ระบบเข้ารหัสที่ทำให้ได้รับความคมชัดสูงสุด ไม่มีสะดุด เต็มประสิทธิภาพของ Fiber optic พร้อมอำนวยความสะดวกการค้นหาคอนเทนต์ด้วยเสียงผ่านรีโมต สามารถดูพร้อมกันได้ถึง 4 ช่อง มีระบบป้องกันการเข้าถึงคอนเทนต์
          ดังนั้นจึงเชื่อมั่นว่า 3BB GIGATV จะกลายเป็นบริการที่เข้าไปเติมเต็มการรับชมทีวีและคอนเทนต์อื่น ๆ ทางอินเทอร์เน็ตรูปแบบใหม่ที่มีศักยภาพ ประสิทธิภาพและลูกเล่นเหนือคู่แข่งในหลาย ๆ ด้าน ในราคาที่จับต้องได้
          นายสุพจน์ กล่าวว่า หลังจาก 3BB ให้บริการแพ็กเกจ 3BB GIGATainment เน็ตบ้านความเร็วเริ่มต้น 1Gbps พร้อมความบันเทิงจาก HBO GO และ MONOMAX เป็นตัวแทนของคอนเทนต์ดังจากฮอลลีวูดและเอเชีย ซึ่งได้รับการตอบรับจากลูกค้าทั้งในกรุงเทพฯ หัวเมืองใหญ่ และต่างจังหวัดเป็นอย่างดี 3BB GIGATV จึงเป็นอีกก้าวสำคัญของการรับชมความบันเทิงเต็มรูปแบบที่จะใช้ประสิทธิภาพของจอทีวีอย่างเต็มที่เป็นมากกว่าสมาร์ตทีวี มีฟังก์ชันอินเตอร์แอ็กทีฟหลากหลาย ทั้งการสั่งงานด้วยเสียง แนะนำคอนเทนต์ตามความชื่นชอบแต่ละบุคคล และสามารถพัฒนาไปสู่ smart home solution (เครื่องมืออัจฉริยะภายในบ้าน) ได้ในอนาคต
          ทั้งนี้ ได้คัดสรรคอนเทนต์ที่หลากหลายตามการศึกษาข้อมูลมาอย่างดี เพื่อมอบความบันเทิงให้เข้าถึงทุกกลุ่ม ทุกเพศวัย โดยกลยุทธ์นี้จะทำให้ 3BB มีบริการตัวใหม่เพื่อเพิ่มรายได้เฉลี่ยต่อลูกค้า (ARPU) สร้างความพึงพอใจในการใช้งานอินเทอร์เน็ต และลดโอกาสการยกเลิกบริการ (Churn rate) ในทางตรงกันข้าม ก็จะได้รักษาฐานลูกค้าของบริษัทในระยะยาว เพื่อสร้าง Lifetime value โดยคาดว่าในระยะเวลา 1 ปี จะมีการเติบโตของ 3BB GIGATV มากกว่า 2 ล้านกล่อง
          สำหรับ 3BB GIGATV จัดเต็มเน็ตบ้าน 1 Gbps พร้อมกล่องดูทีวี ลูกค้าเลือกความเร็วอินเทอร์เน็ตได้ 4 แพ็กเกจ เริ่มต้น 1 Gbps/ 300 Mbps + กล่องดูทีวี ในราคาสุดคุ้มเพียงเดือนละ 690 บาท หากต้องการกล่องเพิ่มจากที่อยู่ในแพ็กเกจจ่ายเพิ่มกล่องละ 100 บาทต่อเดือน