JAS รับผลบวกJASIF โบรกให้เป้า6.70บ.

Published on 2019-11-05   By มิติหุ้น

มิติหุ้น JAS ยืนกรานเดินหน้าธุรกิจตามแผน ปัดข่าวลือ "ขายกิจการ - ทุ่มงบประมูล 5G" ยันเดินหน้าใส่เงินเพิ่มทุน JASIF ผ่านฉลุย โบรกฯ ชี้ราคาหุ้นถูกเป็นจังหวะเข้าซื้อ ให้เป้า 6.70 บาท
          ผู้สื่อข่าว "มิติหุ้น" รายงานว่า บมจ.จัสมิน อินเตอร์เนชั่นแนล หรือ JAS ประกอบธุรกิจให้บริการอินเทอร์เน็ตความเร็วสูง, ธุรกิจให้บริการโครงข่ายโทรคมนาคม รวมถึงธุรกิจงานจัดหา ออกแบบและวางระบบสื่อสารและโทรคมนาคม โดย "นางสาวสายใจ คีตสิน" รักษาการประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เผยว่า บริษัทยังคงดำเนินธุรกิจตามปกติและมุ่งเน้นขยายการให้บริการบรอดแบรนด์อินเทอร์เน็ตความเร็วสูง รวมถึงการต่อยอดธุรกิจ ซึ่งขอปฎิเสธกระแสข่าวลือต่างๆ ว่าไม่เป็นความจริง
          JASIF เพิ่มทุนฉลุย
          ทั้งนี้ในส่วนของการเข้าทำธุรกรรมกับกองทุนรวมโครงสร้างพื้นฐานบรอดแบนด์อินเทอร์เน็ต จัสมิน หรือ JASIF นั้น บริษัทได้ดำเนินการตามแผนงานทุกประการ โดยจะจองซื้อหน่วยลงทุนตามกำหนดการของ บลจ.บัวหลวง ระหว่างวันที่ 7-13 พ.ย.62 นี้ ส่วนการประมูลคลื่น 5G นั้น บริษัทฯ ไม่มีความสนใจที่จะเข้าร่วมประมูลแต่อย่างใด
          ด้านนักวิเคราะห์ บล.โนมูระ พัฒนสิน ระบุว่า จากการสอบถามความพร้อมการเพิ่มทุน JASIF พบว่า JAS เตรียมกู้เงิน Bridge Loan กับสถาบันการเงินไว้แล้ว ซึ่งกรณีผู้ถือหน่วยอื่นไม่ใช้สิทธิ JAS สามารถใช้สิทธิเกินสัดส่วนที่ถือ 19% แต่ไม่เกิน 33% ดังนั้นประเมินว่า JAS ต้องเตรียมเงินหากใช้สิทธิเต็มเพดาน 33% ราว 14,355 ล้านบาท
          ขณะที่ผู้จัดการกองทุน JASIF ค่อนข้างเชื่อมั่นต่อความสำเร็จในการเพิ่มทุนครั้งนี้ โดยยังคงคำแนะนำ "NEUTRAL" ราคาเหมาะสม 6.60 บาท แต่ไม่แนะนำเก็งกำไร สำหรับนักลงทุนที่รับความเสี่ยงได้น้อย
          หุ้นราคาถูก - เป้า 6.70 บ.
          ขณะที่นักวิเคราะห์ บล.กสิกรไทย ประเมิน  จากราคาหุ้นที่ปรับตัวลดลง เล็งเห็นโอกาสในการเข้าซื้อ ซึ่งเมื่อดูจากส่วนประกอบมูลค่าของหุ้น JAS พบว่าการถือครองหุ้นในสัดส่วนที่ 19% ของบริษัทใน JASIF  หลังการทำข้อตกลง จะคิดเป็นมูลค่าได้ที่ 1.95 บาทต่อหุ้น JAS 1 หุ้น  อิงอัตราส่วนการคิดลด 15% และมูลค่าหุ้นปรับลดทั้งหมด (fully diluted) และที่มีมูลค่าส่วนที่เหลือที่ 2.43 บาทหุ้น JAS 1 หุ้น ซึ่งจะคิดเป็น EV/EBITDA ปี 2563 ที่ 4.5 เท่า และ EV/sub สำหรับปี 2563 ที่ 7,000 บาท ดังนั้น คงคำแนะนำ "ซื้อ" ด้วยราคาเป้าหมาย 6.70 บาท