หุ้นเด่นเดือน ส.ค.!!

Published on 2018-08-06   By ไทยรัฐ

อินเด็กซ์51
          ตลาดหุ้นไทยสัปดาห์ที่ผ่านมาเผชิญแรงกดดันทั้งปัจจัยภายในและภายนอกประเทศกรณีประธานาธิบดี "โดนัลด์ ทรัมป์" ทวิตเตอร์ข้อความว่า สหรัฐฯจะเรียกเก็บภาษีสินค้านำเข้าจากจีนเพิ่มขึ้นอีก10% มูลค่ากว่า 3 แสนล้านเหรียญสหรัฐฯ ส่อสงครามการค้าจีน-สหรัฐฯ ยืดเยื้อ
          ท่ามกลางความผิดหวังก่อนหน้านี้ที่ธนาคารกลางสหรัฐฯ(เฟด)ส่งสัญญาณไม่ชัดเจนถึงการปรับลดอัตราดอกเบี้ยต่อเนื่องกดดันตลาดหุ้นทั่วโลกหัวทิ่ม!!
          ขณะที่ปัจจัยลบภายในประเทศกรณีเกิดเหตุลอบวางระเบิดป่วนกรุงหลายจุดใน กทม. ได้สร้างความกังวลให้กับนักลงทุนแม้จะเป็นผลกระทบระยะสั้น แต่เป็นประเด็นที่ยังต้องติดตามสถานการณ์
          ฝ่ายวิจัยและกลยุทธ์การลงทุน บล.โนมูระ พัฒนสินมองเหตุระเบิดกระทบจิตวิทยาการลงทุนระยะสั้น แต่จะไม่กดดันเท่าปัจจัยต่างประเทศโดยมองหุ้นไทยยังติดแนวรับสำคัญที่ 1,670 จุด เนื่องจากใกล้เคียง 1,680 จุด ซึ่งเป็นระดับที่น่าสนใจเข้าลงทุนแต่หากหลุดแนวรับนี้ประเมินรับถัดไปที่ 1,659 จุด ส่วนแนวต้านอยู่ที่ 1,695-1,703 จุด
          ขณะที่มองแนวโน้มหุ้นไทยเดือน ส.ค.62 ได้รับผลกระทบจากการประกาศงบบริษัทจดทะเบียนในภาคการผลิต ที่มีโอกาสลดลงเมื่อเทียบกับปีก่อน และไตรมาส 1/62 ผลกระทบจากการตั้งสำรองพนักงานใหม่ตาม พ.ร.บ.แรงงานฉบับใหม่ รวมถึงการขาดทุนจากสต๊อกน้ำมันของกลุ่มโรงกลั่นแต่คาดว่าช่วง 2 สัปดาห์ที่เหลือของเดือนจะฟื้นตัวกลับขึ้นมาได้
          ส่วนกระแสเงินทุนต่างชาติเชื่อว่าจะยังคงไหลเข้าหุ้นไทยต่อเนื่องแม้การปรับน้ำหนักMSCI ในรอบนี้จะไม่มีหุ้นไทยเข้ารับการคำนวณเพิ่มแต่ทิศทางดอกเบี้ยที่เป็นขาลงทำให้หุ้นไทยยังน่าสนใจลงทุนสำหรับต่างชาติคาดสิ้นปีจะมีกระแสเงินทุนต่างชาติไหลเข้าตลาดหุ้นไทยราว1.2 แสนล้านบาท
          แนะหุ้นเด่นน่าลงทุนเดือน ส.ค.SCB --CPF-SABINA และ AMATA!!
          ด้าน บล.กสิกรแนะเพิ่มระดับการถือครองเงินสด ทยอยสะสมหุ้นกลุ่มที่แข็งกว่าตลาดเช่นหุ้นที่ได้ประโยชน์จากมาตรการภาครัฐ CPALL-AMATA-BTS-ORI-TFFIF กลุ่มปันผลสูง JASIF -TISCO-LH-TCAP กลุ่มสื่อสาร TRUE-DTAC-ADVANC-INTUCH กลุ่มที่มีปัจจัยบวกเฉพาะตัว CPF-GUNKUL-TPCH-MINT-PTT-JWD-JAS-AOT-COM 7!!
--จบ--