JAS - ต่อให้จะพัก แต่หลักๆ คือ ขาขึ้น

Published on 2019-06-28   By ทันหุ้น
สิทธิพร เจนในเมือง
          ที่มาที่ไป...  วันนี้วันศุกร์ ขอเอาเรื่องเบาๆ กันหน่อย ก็แล้วกัน ซึ่งหมายถึง คงจะไม่ต้องเอ่ย อะไรมากมายกระมังสำหรับหุ้น JAS  ...เพราะไม่ว่าใน บาดตาเซียน หรือ ในห้องเรียน UIA... เองก็ตาม ก็ได้ดู ได้กล่าวถึงหุ้นตัวนี้มาแล้ว แม้ว่าเวลานั้น หรือ ตอนที่เคยกล่าวว่า ต่อให้เอาหุ้นดีๆ ขนาดไหนมาดู ท่านก็จะ บอกว่าขอผ่านก่อน รอดูอีกหน่อยก่อน ตลาดอาจจะยังไม่แน่นอน หรือจะอะไรก็ตาม ก็ผ่านๆ กันก่อนทั้งนั้น จนมาถึงวันนี้ บางท่านก็ไม่มีหรอกหุ้น JAS... ไม่ใช่ว่าเป็นหุ้นไม่ดีหรือ ดีมากน้อยแค่ไหน แต่อาจจะด้วย เป็นหุ้นที่เรียกว่า "ขาโหด" พอสมควร (ไม่รู้นะว่าขาไหน)... แล้วยิ่งวันวาน เล่นขึ้นมาอย่างนั้น Volume มา แบบนี้ด้วยแล้ว ลังเล กล้าๆ กลัวๆ กันเป็นแถวๆ แล้วนั่น ก็อาจจะมีบางท่าน ที่จะ "ลงจากดอย" อีกก็มีนะ หมายถึงว่า ติดไว้ราคาสูงๆ มาก่อนหน้านี้... ซึ่งเรื่องนี้ ถ้าเงินหมด ตอนที่ราคาลงไปต่ำๆ แล้วทำท่าทำทาง จะขึ้นกลับ แต่ท่านก็ทำเหมือนนั่งหลับรอดูหุ้นขึ้น อันนี้ก็ไม่ว่ากัน แต่ถ้ายังมีเงินเหลือ หรือมีเงินที่จะซื้อเพิ่ม แต่นั่งหลับ หรือไม่ทำอะไร รอดูมันขึ้นนี่สิ ไม่เรียกว่าผิดหรอกครับ (ยังหาคำอื่นแทนไม่ได้)... โดยเหนือเมฆ ได้ยกตัวอย่างการติดหุ้นที่นิยม หุ้นที่ดีๆ กันในก่อนหน้านี้ อย่าง PTTGC และ TOP ไปแล้วว่า ถ้าติดสูงๆ จะต้องทำอย่างไรในช่วงจังหวะที่ราคากำลังจะขึ้น แม้จะเห็นว่า อาจจะขึ้นไปไม่เกินทุนครั้งแรก แต่ก็ต้องทำ อย่างไรให้มีกำไร... จริงครับ เหนือเมฆพูดน่ะ มันง่าย แถมยังมีคนบอกว่า ถ้าทำได้ หรือกล้าทำ เหนือเมฆก็ คงรวยไปแล้ว เรื่องรวยไม่รวยบอกไปแล้ว เปรียบให้ดูแล้วด้วยอีกต่างหาก (รวยน้อย รวยมาก ได้ยังไงรู้นะ)
          ดูตามเกม... เล่นราคา 6.95-7.00 ตรงนั้น จะเรียกว่า ค่อนข้างแข็งแรงเลยทีเดียวแหละ ถ้าจะต่ำกว่าราคานี้ลงมา กล้าไหมล่ะจะเอาลงมา... ถ้ากล้าลง ก็ต้องกล้าซื้อ แต่ถ้าจะยังอยู่แถวๆ นี้ ก็ซื้อ
          แนวรับ : ... 7.00-6.95  หรือ ช่วง 7.00-7.20 สะสมได้  เป้าหมาย : ... รอบใหญ่ ยังไงก็มี 10+/- (แต่มอง 12-13 ไว้)
          Price Chart...(JAS) ความเห็น... จาก สัญญาณทางเทคนิค
          กราฟราคาหุ้น JAS... ถ้าจะลงมาต่ำกว่า 6.80 อีกนั้น แม้จะยังไม่ร้าย แต่ก็ไม่ควรต่ำกว่า ซึ่งถ้าจะมีต่ำกว่า เราก็จะมาอ่านกันที่ MA25days กันอีกที ออกอาการ หรือยังอยู่ในแนวโน้มดีหรือไม่ ถ้า MA25days ยังดูดี การต่ำกว่า 6.80 ก็ไม่ใช่เรื่องใหญ่... แต่ถ้าจะเอาสวยๆ จะย่อ จะพัก จะอะไรก็ตาม MA5days รับไว้ให้ได้ จะดูดีที่สุด และ ถ้าจะพักแรกๆ แบบรอบล่าสุด จะเห็น เลยว่าเส้น MA5days ไม่ได้ตัด MA10days ลงมาเลยนะ นั่นแปลว่า สัญญาณกระทิงในชุด MA... ยังคงบอกถึงว่า ภาวะกระทิงของหุ้น JAS ยังคงมีต่อเนื่องแล้วเริ่มขึ้น ตั้งแต่ราคา 6.00-6.50 มาแล้วนะ... ถ้ามี Overbought ก็อาจจะ Overbought ให้ตาย ยังไงก็ไม่ลง ก็ได้นะ