จัสมินฯยอมรับสภาพหน่วยลงทุนหลุดจอง

Published on 2015-02-17   By แนวหน้า

          นายพิชญ์ โพธารามิก ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท จัสมิน อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) หรือ JAS เปิดเผยว่า ราคาหน่วยลงทุน กองทุนรวมโครงสร้างพื้นฐานบรอดแบนด์อินเตอร์เนต จัสมิน (JASIF) เข้าซื้อขายวันแรกในตลาดหลักทรัพย์ ซึ่งราคาปรับตัวลดลงจากราคาจองนั้นเป็นเรื่องปกติของราคาหน่วยลงทุนที่เข้าเทรดวันแรก ส่วนตัวเชื่อว่าจะมีแรงซื้อจากนักลงทุนต่างชาติเข้ามา เพราะจากที่ไปโรดโชว์พบว่า นักลงทุนต่างชาติสนใจที่จะจองเกินมาจากที่มีการจัดสรรให้ ทำให้เชื่อว่าคนที่พลาดในการจองซื้อจะกลับเข้ามาซื้อในตลาด

          ทั้งนี้ ยังเป็นโอกาสดีของนักลงทุนที่จะเข้ามาซื้อเพื่อลงทุนระยะยาวจากที่ให้ผลตอบแทนเงินปันผลสูงถึง 9% ซึ่งถือว่าดีกว่าการฝากเงินกับธนาคาร และทางบริษัทคาดว่าจะมีการบันทึกกำไรจากการขายสินทรัพย์เข้ากองทุน JASIF ในไตรมาส 1/58 ซึ่งขณะนี้ยังไม่สามารถเปิดเผยได้จะบันทึกจำนวนเท่าไหร่ หลังจากนั้นจะมีการประชุมเพื่อพิจารณาการจ่ายเงินปันผลพิเศษให้กับผู้ถือหุ้น

          นายพิชญ์ โพธารามิก กล่าวต่อว่า บริษัท ตั้งเป้ารายได้ปี 2558 จะโต 25% จากปี 2557 ที่คาดว่าจะอยู่ที่ 1.2-1.3 หมื่นล้านบาท เนื่องจากคาดว่าจะมีลูกค้าเข้ามาใช้บริการเพิ่มขึ้น จากการลงทุนขยายโครงข่ายบรอดแบนด์อินเตอร์เนตให้มากขึ้นครอบคลุม 77 จังหวัดทั่วประเทศไทย โดยตั้งเป้าลูกค้าสิ้นปีนี้จะ อยู่ที่ 2 ล้านเลขหมาย จากปัจจุบันอยู่ 1.6 ล้านเลขหมาย และคาดว่าลูกค้าจะเข้ามาใช้บริการทางไฟเบอร์ออฟติกเพิ่มเป็น 10% จากปีก่อนที่อยู่ 5% จากการที่บริษัท จะมีการขยาย โครงข่ายให้มากขึ้น