ระเบิดศึกอีสปอร์ต ไทยแลนด์ชปช.เฟ้นเซียนมือดี

ไปชิงแชมป์โลกในถิ่นโสมขาว
          ศึกไทยแลนด์ อีสปอร์ต แชมเปี้ยนชิพ 2019 เฟ้นยอดเกมเมอร์ลุยชิงแชมป์โลกที่เกาหลี
          สุดยิ่งใหญ่ ไทยแลนด์ อีสปอร์ต แชมเปี้ยนชิพ 2019 ศึกชิงแชมป์ประเทศไทย เฟ้นหาสุดยอดนักกีฬาอีสปอร์ตทีมชาติไปแข่งขันชิงแชมป์โลก "11th World Championship SEOUL 2019" ที่กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้
          ได้เปิดการแข่งขันอย่างเป็นทางการแล้ว สำหรับศึก "Thailand Esports Championship 2019" การแข่งขันกีฬาอีสปอร์ตชิงแชมป์ประเทศไทย ภายใต้การรับรองจากการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) โดยได้รับเกียรติจาก นายสันติ โหลทอง นายกสมาคมกีฬาอีสปอร์ตแห่งประเทศไทย เป็นประธานแถลงข่าวพร้อมเปิดการแข่งขันอย่างยิ่งใหญ่ ที่ลานชั้น 5 ศูนย์การค้าเอ็มบีเค เซ็นเตอร์ เมื่อวันที่ 27 ก.ย. ที่ผ่านมา พร้อมด้วยพันธมิตรผู้สนับสนุน อาทิ นางสาวอภิวิชญ์ ชิระทานิ Topline Director บริษัทดาน่อน เซ็ปเป้ เบฟเวอเรจส์ จำกัด, นายสรภัส สุตเธียรกุล กรรมการบริหาร บริษัทกรุงสยามเครื่องดื่ม จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มตราคอมมานโด, ดร.ดนันท์ สุภัทรพันธุ์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่สายงานการตลาดและบริการ บริษัทกสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) และสื่อมวลชนเข้าร่วมงานอย่างคับคั่ง
          สำหรับการแข่งขันจัดขึ้นระหว่างวันที่ 27-29 ก.ย. 2562 แบ่งการแข่งขันออกเป็น 3 เกม คือ DOTA2 (ประเภททีม), TEKKEN 7 (ประเภทเดี่ยว) และ Football PES 2020 โดยมีรางวัลรวมกว่า 200,000 บาท และผู้ชนะเลิศในแต่ละประเภทยังได้สิทธิ์เป็นนักกีฬาอีสปอร์ตทีมชาติไทยไปร่วมแข่งขัน "11th Esports World Championship SEOUL 2019" ที่กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ ในช่วงปลายปีนี้
          ทั้งนี้ นายสันติ โหลทอง นายกสมาคมกีฬาอีสปอร์ตแห่งประเทศไทย กล่าวถึงวัตถุประสงค์ของการจัดงาน "Thailand Esports Championship 2019" ในครั้งนี้ว่า กีฬาอีสปอร์ต คือการนำเอาวิดีโอเกมมาแข่งขันในเชิงกีฬา มีการนำกฎระเบียบและกติกาที่มีมาตรฐาน และมีสหพันธ์กีฬานานาชาติให้การรับรอง ประโยคนี้หลายท่านคงจะผ่านหูผ่านตามาบ้างแล้วในรอบสองปีที่ผ่านมา และตลอดระยะเวลาที่ผ่านมานั้น สมาคมกีฬาอีสปอร์ตแห่งประเทศไทยก็มีการจัดการแข่งขันเพื่อคัดเลือกนักกีฬาอีสปอร์ตเข้าร่วมแข่งขันในระดับภูมิภาคอย่างต่อเนื่องเสมอมา รายการที่สำคัญนั้นคือการเข้าร่วมแข่งขันกีฬาสาธิตในเอเชียนเกมส์ การแข่งขันอีสปอร์ตชิงแชมป์โลกของสหพันธ์กีฬาอีสปอร์ตนานาชาติ หรือที่เรียกกันว่า IESF ซึ่งจัดให้มีการแข่งขันมาเป็นเวลา 11 ปี ทุกภารกิจที่ผ่านมาล้วนสร้างความภาคภูมิใจ สร้างโอกาสให้กับเกมเมอร์ที่ผันตัวเองมาเป็นนักกีฬาอีสปอร์ต
          นายสันติ โหลทอง กล่าวต่อว่า การแข่งขันชิงแชมป์ประเทศไทยของสมาคมกีฬาแห่งประเทศไทยนี้ ถือเป็นภารกิจหลักตามแผนยุทธศาสตร์กีฬาแห่งชาติของการกีฬาแห่งประเทศไทย ที่เป็นนโยบายด้านสุขภาพ พลานามัย สร้างความสุขให้แก่คนในชาติ ดูกีฬาเชียร์กีฬาด้วยความสนุก และใช้เป็นแรงบันดาลใจผลักดันให้คนในชาติใส่ใจสุขภาพเพื่อให้ตนเองมีความพร้อมที่จะเข้าร่วมแข่งขันเพื่อชิงความเป็นหนึ่งของประเทศ โดยการแข่งขันชิงแชมป์ประเทศไทยนี้ถูกขับเคลื่อนด้วยงบอุดหนุนจากกองทุนพัฒนากีฬาแห่งชาติ ฝ่ายกีฬาเป็นเลิศ การกีฬาแห่งประเทศไทย ด้วยวัตถุประสงค์แตกต่างจากกีฬาชนิดอื่น นั่นคือกีฬาชนิดนี้จะช่วยลดทอนปัญหาสังคมเรื่อง "เด็กติดเกม" ด้วยการสร้างกรอบกติกาให้มีความเข้มงวดไม่ต่างจากกีฬาชนิดอื่น โดยเริ่มจากสร้างวินัย มีความรับผิดชอบต่อหน้าที่ การพักผ่อน การรับประทานอาหารให้เหมาะสม การไม่ข้องแวะสารเสพติด บุหรี่ และเครื่องดื่มแอลกอฮอล์
          ขณะที่ นางสาวอภิวิชญ์ ชิระทานิ Topline Director บริษัทดาน่อน เซ็ปเป้ เบฟเวอเรจส์ จำกัด ได้กล่าวว่า แนวโน้มของกีฬาอีสปอร์ตมีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา การเติบโตของกีฬาประเภทนี้ทำให้เกิดสายอาชีพใหม่ๆ ขึ้นมา และสร้างรายได้ให้แก่คนหลายอาชีพที่เกี่ยวข้องทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลัง ถือเป็นการเปิดทางเลือกให้กับเด็กและเยาวชนที่มีความรักในการเล่นเกม เปิดโอกาสให้นักเล่นเกมที่มีความมุ่งมั่น มีชั้นเชิงระดับสูงในการเล่น ได้มีเวทีในการแสดงศักยภาพ และยังเป็นแรงบันดาลใจให้นักเล่นเกมคนอื่นๆ ด้วย
          ด้าน นายสรภัส สุตเธียรกุล กรรมการบริหาร บริษัทกรุงสยามเครื่องดื่ม จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มตราคอมมานโด (COMMANDO) ได้กล่าวว่า นับเป็นโอกาสที่ดีมากในการที่ประเทศไทยได้มีการจัดการแข่งขันกีฬาอีสปอร์ตชิงแชมป์ระดับประเทศขึ้นอย่างเป็นทางการ เพื่อเป็นการสนับสนุนและส่งเสริมนักกีฬาอีสปอร์ตของไทย ให้สามารถไปร่วมแข่งขันในทัวร์นาเมนต์ระดับนานาชาติ ผมต้องขอขอบคุณการกีฬาแห่งประเทศไทยและสมาคมกีฬาอีสปอร์ตแห่งประเทศไทย ที่ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญของกีฬาอีสปอร์ต ซึ่งเป็นกีฬาของคนรุ่นใหม่ และของโลกยุคดิจิทัล สำหรับผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มคอมมานโด (COMMANDO) เราถือเป็นหน้าที่และความรับผิดชอบในการร่วมพัฒนาสังคมผ่านการสนับสนุนกีฬาประเภทต่างๆ อาทิ กีฬามวยไทย มวยคาดเชือก การแข่งขันรถยนต์ การชนวัว การแข่งขันวีลแชร์บาสเกตบอล และโดยเฉพาะกีฬาอีสปอร์ต ซึ่งเป็นสิ่งที่ใหม่มากในสังคมไทย ผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มคอมมานโด (COMMANDO) ได้ให้ความสำคัญกับกีฬาประเภทนี้เป็นอย่างมาก จึงได้เข้ามาเป็นผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการ ตั้งแต่เริ่มก่อตั้งสมาคมกีฬาอีสปอร์ตฯ เพื่อให้นักกีฬาไทยสามารถพัฒนาศักยภาพได้อย่างเต็มที่ และก้าวต่อไปในการแข่งขันระดับโลกได้
          ดร.ดนันท์ สุภัทรพันธุ์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่สายงานการตลาดและบริการ บริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) กล่าวถึงการสนับสนุนอินเทอร์เน็ตสำหรับใช้ในการจัดการแข่งขันชิงแชมป์ประเทศไทยในครั้งนี้ว่า จากการรีแบรนด์เมื่อกลางปี 62 ที่ผ่านมา CAT มุ่งขับเคลื่อนความสำเร็จของลูกค้าด้วยเทคโนโลยี หรือ Catalyse Achievement through Technology ที่จะนำเทคโนโลยีดิจิทัลเข้าไปเป็นส่วนสำคัญในการช่วยผลักดันธุรกิจของผู้ใช้บริการและพันธมิตรธุรกิจ ให้มีศักยภาพในการแข่งขันอย่างมีประสิทธิภาพ และอีกหนึ่งในนโยบายที่เรามุ่งมั่นพัฒนา คือการให้ลูกค้าเป็นศูนย์กลาง หรือ Customer Centric ซึ่งหนึ่งในกลุ่มลูกค้าที่เราเล็งเห็นและให้ความสำคัญอีกหนึ่งกลุ่ม นั่นก็คือ กลุ่มการกีฬาในยุคดิจิทัลอย่าง "ESports" ซึ่งในปัจจุบัน Segment นี้มีอัตราการเติบโตสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องทั้งในและต่างประเทศ โดยประเทศไทยเราเองนั้นติดอันดับอยู่ที่ 19 ของโลกและอันดับ 3 ของเอเชีย รองจากจีน และเกาหลีใต้ ด้วยมูลค่าของอุตสาหกรรมกว่า 2.1 หมื่นล้านบาท พร้อมจำนวนเกมเมอร์มากถึง 18.3 ล้านคน อีกทั้งสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล (DEPA) ยังคาดว่าอุตสาหกรรมของประเทศไทยจะโตขึ้นราว 12% ต่อปี ซึ่งทาง CAT เองมองว่าเราต้องสนับสนุนและผลักดันนักกีฬาอย่างเต็มที่ และต้องส่งเสริมเพื่อให้ทีมนักกีฬาอยู่ในอันดับสูงขึ้นอีก ในระดับโลก เพื่อให้สามารถทำชื่อเสียงให้แก่ประเทศไทย ด้วย CAT เองถือเป็นที่หนึ่งในวงการโทรคมนาคม หาก ESports ได้รับการสนับสนุนจากในวงการแล้วนั้น ก็ช่วยเพิ่มโอกาสให้พัฒนาไปได้ไกลและยิ่งใหญ่ขึ้น เหมือนเราเอาเทคโนโลยีไปช่วยนักกีฬา ไปปลดล็อกให้นักกีฬาได้มีโอกาสฝึกซ้อม แม้ไม่ใช่สนามแข่งจริง แต่เรื่องของความเร็ว เรื่องของความเสถียร ตรงนี้ถือเป็นเครื่องมือที่สำคัญ ติดอาวุธให้เขาได้ฝึกซ้อมอย่างเต็มที่
          สำหรับการแข่งขัน "Thailand Esports Championship 2019" แฟนๆ คอเกมสามารถเข้ามาชมมาเชียร์กันได้ที่ลานชั้น 5 ศูนย์การค้าเอ็มบีเค เซ็นเตอร์ และอีกไม่นานก็จะได้รู้แล้วว่าใครคือสุดยอดเกม DOTA2 (ประเภททีม), TEKKEN7 (ประเภทเดี่ยว) และ Football PES2020

          บรรยายใต้ภาพ
          สันติ โหลทอง นายกสมาคมกีฬาอีสปอร์ตฯ พร้อมด้วยพันธมิตรผู้สนับสนุน อภิวิชญ์ ชิระทานิ Topline Director บ.ดาน่อน เซ็ปเป้ เบฟเวอเรจส์ จำกัด, สรภัส สุตเธียรกุล กรรมการบริหาร บ.กรุงสยาม เครื่องดื่ม จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มตราคอมมานโด, ดร.ดนันท์ สุภัทรพันธุ์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานการตลาดและบริการ บ.กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) ร่วมเปิดการแข่งขัน "Thailand Esports Championship 2019"
          "บุ๊ค" นพรุจ เหมภมร นักกีฬาอีสปอร์ต ชุดซีเกมส์ ดีกรีรองแชมป์โลก IESF 2017 ลงแข่งขันในฐานะเต็ง 1 เกมต่อสู้ "เทคเคน"
          บรรยากาศนักกีฬาอีสปอร์ตที่เข้าร่วมแข่งขันครั้งนี้อย่างคึกคัก
          ไทยแลนด์ อีสปอร์ต สันติ โหลทอง (ที่ 3 จากซ้าย) นายกสมาคมกีฬาอีสปอร์ตฯ พร้อมด้วยพันธมิตรผู้สนับสนุน ร่วมเปิดการแข่งขัน "ไทยแลนด์ อีสปอร์ต แชมเปี้ยนชิพ 2019" ที่ลานชั้น 5 ศูนย์การค้าเอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ เมื่อวันที่ 27 ก.ย. 62
          สันติ โหลทอง นายกสมาคมกีฬาอีสปอร์ตฯ ขึ้นกล่าวถึงวัตถุประสงค์ของการจัดงาน "Thailand Esports Championship 2019"
          สรภัส สุตเธียรกุล กรรมการบริหาร บริษัท กรุงสยามเครื่องดื่ม จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มตราคอมมานโด (COMMANDO) กล่าวถึงการสนับสนุนและส่งเสริมนักกีฬาอีสปอร์ตของไทย
          ดร.ดนันท์ สุภัทรพันธุ์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานการตลาดและบริการ บริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) ให้การสนับสนุนอินเทอร์เน็ตสำหรับใช้ในการจัดการแข่งขันชิงแชมป์ประเทศไทยในครั้งนี้