กลุ่มคันทรี่กรุ๊ปแจงโกงเงิน"บิทคอยน์"ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง

ทันหุ้น - กลุ่มคันทรี่ กรุ๊ป และคันทรี่กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ ออกโรงยืนยันไม่เกี่ยวคดีโกงเงิน "บิทคอยน์" พร้อมระบุ "ประสิทธิ์  ศรีสุวรรณ" อดีต CEO ลาออกไปนานมากกว่า 5 ปีแล้ว อีกทั้งตอกย้ำให้ความสำคัญกับเรื่องของความโปร่งใส ความซื่อสัตย์สุจริต และธรรมาภิบาล
          ดร.วีรพัฒน์ เพชรคุปต์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทหลักทรัพย์ คันทรี่ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) กล่าวว่าบริษัทไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับคดีโกงเงิน "บิทคอยน์" ซึ่งกำลังเป็นกระแสข่าวในปัจจุบันแต่ประการใด ทั้งนี้นายประสิทธิ์ ศรีสุวรรณ ในอดีตเคยเป็นประธานเจ้าหน้าที่บริหารของบริษัทจริง แต่ได้ลาออกจากบริษัทตั้งแต่ปี  2556 เป็นเวลานานกว่า 5 ปีแล้ว จึงไม่มีอำนาจบริหารงานหรือมีส่วนเกี่ยวข้องในบริษัทแต่อย่างใด
          "กรณีที่ข่าวจาก Social Media บางแห่ง นำเสนอข้อมูลข่าวสารเกี่ยวกับคดีดังกล่าวและปรากฏภาพอดีตประธานเจ้าหน้าที่บริหาร พร้อมสัญลักษณ์ของบริษัทหลักทรัพย์คันทรี่ กรุ๊ปนั้น ขอยืนยันว่า บล.คันทรี่ กรุ๊ป ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องหรือมีความสัมพันธ์ใดๆ กับนายประสิทธิ์ ศรีสุวรรณ อดีต CEO ของบริษัท เพราะได้ลาออกจากตำแหน่งไปตั้งแต่ปี 2556 แล้ว"
          ทั้งนี้ การบริหารงานของบริษัทในช่วงที่ผ่านมาให้ความสำคัญกับเรื่องของความโปร่งใส ความซื่อสัตย์สุจริต และธรรมาภิบาล ซึ่งการดำเนินธุรกิจอยู่ภายใต้การกำกับดูแลของสำนักงาน ก.ล.ต. ที่มีการตรวจสอบทุกๆ ปี ทำให้นักลงทุนและคู่ค้า รวมไปถึงทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง ไม่ต้องกังวลถึงกรณีที่เกิดขึ้นแต่ประการใด
          บรรยายใต้ภาพ
          ดร.วีรพัฒน์ เพชรคุปต์