2 พ.ค.นี้ ลุ้น JFIN coin วางหมากดันความฮอต

 ตามติด JFIN Coin จากค่าย เจมาร์ท (JMART) ที่กำลังจะเข้าเทรดในตลาดแลกเปลี่ยน 2 พ.ค.นี้ หลังประสบความสำเร็จจากการระดมทุนด้วยการทำ Initial Coin Offering (ICO) อย่างมาก ในการระดมทุนเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา โดยระดมทุนไปทั้งสิ้น 100 ล้านโทเคน ที่ราคาขาย 6.60 บาทต่อโทเคน หมดภายใน 55 ชั่วโมงแรก ได้เม็ดเงินที่ได้จากการระดมทุนราว 660 ล้านบาท
          นายธนวัฒน์ เลิศวัฒนารักษ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เจ เวนเจอร์ส จำกัด (JVC) ผู้พัฒนาซอฟต์แวร์ และแอพพลิเคชั่นทางด้าน Fintech และลงทุนในธุรกิจ Started-up บริษัทย่อย JMART ระบุว่า พร้อมนำ JFIN Coin จำนวน 100 ล้านโทเคน เข้าทำการซื้อขายในตลาดรองเป็นครั้งแรกวันที่ 2 พ.ค.61 ผ่าน กระดานเทรดเงินดิจิทัล COIN ASSET ซึ่งเป็นกระดานเทรดสัญชาติไทยที่เป็นพันธมิตรกับบริษัท
          นอกจากนี้ยังเพิ่มกระดานเทรดใน Cash2Coins ซึ่งเป็นกระดานเทรดสัญชาติไทยอีกแห่งในวันที่ 9 พ.ค.61
          รวมไปถึงวางแผนไปในเทรดในกระดานต่างประเทศที่ HitBTC ที่ฮ่องกง และ Upbit ที่เกาหลีใต้ ซึ่งอยู่ระหว่างการดำเนินการ
          "การเลือกตลาดเพื่อเทรดนั้น ทาง JVC ได้พิจารณาจากความน่าเชื่อถือ และเพื่อให้นักลงทุนสามารถดำเนินการซื้อขายได้อย่างสะดวกและปลอดภัยที่สุด"
          นายเอกชัย สุขุมวิทยา รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เจเวนเจอร์ส จำกัด ยอมรับว่า มีความกังวลบ้างกับความไม่ชัดเจนในด้านการกำกับดูแลสกุลเงินดิจิทัล แต่บริษัทมีแผนการตลาดที่ทำให้ JFIN Coin มีคุณค่าและเป็นที่ต้องการ โดยเฉพาะการที่ผู้ถือ JFIN Coin จะมีสิทธิพิเศษ ในการซื้อสินค้าของบริษัท เจมาร์ท และบริษัทในเครือ ผ่าน JFIN Coin กับ บริษัทเจมาร์ท
          สำหรับเม็ดเงินระดมทุนที่ได้รับมานั้นทางทีมงานได้เริ่มพัฒนาระบบ Decentralized Digital Lending Platform (DDLP) ตามแผนที่วางไว้ โดยเป็นระบบการกู้ยืมเงินแบบดิจิทัลบนเทคโนโลยี Blockchain ที่มีความปลอดภัยสูง รองรับกระบวนการแบบครบวงจร ตั้งแต่การระบุตัวตน (KYC) กระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์ ประเมินเครดิต การอนุมัติสินเชื่อ และการตามหนี้สินเพื่อสนับสนุนและพัฒนาการบริการสินเชื่อได้อย่างมีประสิทธิภาพ
          รวมถึงรองรับระบบ P2P Lending ระบบตลาดสินเชื่อออนไลน์ที่เชื่อมต่อให้ผู้กู้มีศักยภาพสามารถกู้เงินได้โดยตรง ไม่ต้องผ่านธนาคาร หรือสถาบันการเงิน ซึ่งจะสนับสนุนการเติบโตในธุรกิจสินเชื่อของกลุ่มเจมาร์ทให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้น