"ทรู"ดันแคมเปญปั้นเถ้าแก่4.0

กรุงเทพธุรกิจ "กลุ่มทรู" เปิดตัวแคมเปญใหญ่ "ทรูพอยต์ แอนด์ เพย์" ดันแอพ "ทรู เถ้าแก่ 4.0" หนุนสังคมไร้เงินสด ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ยุคดิจิทัล ตั้งเป้า ภายในสิ้นปี 2561 พันธมิตรร้านค้าแตะ 1 แสนราย
          นายฐานพล มานะวุฒิเวช ผู้อำนวยการ ฝ่ายลูกค้าสัมพันธ์และบริหารความสุขลูกค้า บมจ.ทรู คอร์ปอเรชั่น กล่าวว่า กลุ่มทรูโดย ทรูยู ทรูไอดี และทรูมันนี่ เปิดตัวแคมเปญใหญ่แห่งปี "ทรูพอยต์ แอนด์ เพย์ ยิ่งขาย ยิ่งจ่าย ยิ่งได้ทรูพอยต์" ผ่าน "ทรูเถ้าแก่ 4.0 (True Merchant 4.0)  แอพพลิเคชั่นใหม่คู่ใจร้านค้า ที่จะเข้ามาช่วยเพิ่มยอดขาย และกำไร
          ทั้งนี้ สนับสนุนการสร้างสังคมไร้เงินสดตามนโยบายของรัฐบาล พร้อมตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของลูกค้ายุคดิจิทัล เจาะกลุ่มพ่อค้าแม่ค้ายุคใหม่เจ้าของร้านค้ามาเป็นพันธมิตร ผู้สนใจสามารถสมัครใช้งานสมัครฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย ไม่ต้องลงทุนเพิ่ม พร้อมมีบริการโปรโมทร้านฟรีผ่านสื่อแบบครบวงจร
          อย่างไรก็ดี การใช้งานแอพทรูเถ้าแก่ 4.0 ทั้งซื้อและขายทำได้ง่ายๆ โดยการ สแกนคิวอาร์โค้ดของร้าน ก็สามารถชำระเงินผ่านแอพทรูมันนี่ วอลเล็ท ได้ทันที ขณะนี้สามารถใช้ได้ทั้งระบบปฏิบัติการไอโอเอสและแอนดรอยด์
          เขากล่าวว่า แคมเปญดังกล่าวหากลูกค้ายิ่งใช้จ่าย ยิ่งได้พอยต์เพิ่ม ส่วนร้านค้า ยิ่งขาย ยิ่งได้ ยิ่งรวย ทุกรายรับ 25 บาท ร้านค้าจะได้รับทรูพอยต์ 1 คะแนน เช่นเดียวกันทุกการชำระเงิน 25 บาท ลูกค้าจะได้รับทรูพอยท์ 1 คะแนน สะสมได้ผ่านแอพเพื่อนำไปเป็นส่วนลด และแลกซื้อสินค้าได้จำนวนมาก
          สำหรับลูกค้าทรูมูฟ เอช ที่ชำระเงิน ผ่านทรูมันนี่ วอลเล็ท ในแอพทรูไอดี ณ ร้านค้าที่ร่วมรายการ จะได้รับทรูพอยต์เพิ่มเป็น 10 เท่าในทุกวันที่ 10 ของเดือน (สูงสุดไม่เกิน 300 ทรูพอยต์ต่อเดือน) ตั้งแต่วันที่ 10 พ.ค. ถึง 10 ธ.ค. 2561 โดยร้านค้าที่มาร่วมกับทรูยังสามารถเพิ่มยอดขายและกำไรแบบสมาร์ท พร้อมโปรโมทร้านฟรี ผ่านสื่อครบวงจร
          นอกจากนี้ ยังมีโปรโมชั่นพิเศษ จับรางวัลทุกวัน 5 รางวัลสำหรับลูกค้าและ 5 รางวัลสำหรับร้านค้า ตั้งแต่วันที่ 15 พ.ค.- 30 มิ.ย. 2561 รวมมูลค่ากว่า 20 ล้านบาท ของรางวัลอาทิ รถยนต์ รถจักรยานยนต์ และทองคำ ฯลฯ
          บริษัทตั้งเป้าไว้ว่า ภายในสิ้นปี 2561 นี้จะมีพันธมิตรร้านค้าสนใจเข้ามา ร่วมงานกับกลุ่มทรูไม่น้อยกว่า 1 แสนราย จากปัจจุบันมีอยู่ราว 2 หมื่นราย คาดว่าหลักๆ จะเป็นร้านอาหาร
          นายธีรวัฒน์ ติลกสกุลชัย กรรมการ ผู้จัดการ บริษัท ทรูมันนี่ จำกัด (ประเทศไทย) เสริมว่า ลูกค้าและ ร้านค้าสามารถมั่นใจและวางใจได้ว่า นอกจากได้รับความสะดวกสบายในการใช้จ่ายแล้ว ยังจะได้รับการปกป้องรักษาความปลอดภัยบัญชีผู้ใช้ด้วยมาตรฐานระดับโลก
          นางสาวญาดาผนิต โพธิ์เนียร หัวหน้าคณะผู้บริหารด้านการพาณิชย์ บริษัท ทรู ดิจิตอล แอนด์ มีเดีย แพลตฟอร์ม จำกัด กล่าวว่า แนวทางการให้บริการของทรูไอดีมุ่งตอบโจทย์ความต้องการที่หลากหลายของลูกค้าในทุก ไลฟ์สไตล์