JIBEXเปิดเทรดเงินดิจิทัลชูความปลอดภัยเท่าแบงก์

ทันหุ้น - JIBEX ได้ฤกษ์เปิดตัวแหล่งเทรดเงินดิจิทัล ชูความปลอดภัยเทียบแบงก์ พร้อมหนุนใช้เงินดิจิทัลซื้อสินค้าในไทยประเดิมผ่าน J.I.B. คอมพิวเตอร์ พร้อมจับมือพันธมิตรนักวางแผนการเงินบริหารพอร์ตลูกค้า ตั้งเป้ารายได้จากค่าธรรมเนียมปีแรก 170 ล้านบาท เผยปัจจุบันมีบริษัท 4-5 ราย เตรียมออก ICO และสนใจเข้าเทรดในกระดาน
          นายสมยศ เชาวลิต กรรมการผู้จัดการ บริษัท J.I.B. Computer Group (JIB) เปิดเผยว่า ได้ร่วมลงทุนกับ ดร.ธรรม์ธีร์ สุกโชติรัตน์ ผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีการเงิน (ฟินเทค) เปิดตัว JIBEX (จิ๊บเอ็กซ์) เว็บไซต์และแอพพลิเคชั่นสำหรับบริหารจัดการลงทุนและซื้อขายแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัล หรือ คริปโตเคอร์เรนซี (Cryptocurrency) เพื่อเป็นช่องทางการลงทุนใหม่ในยุคดิจิทัล โดยจะเปิดให้บริการฟังก์ชั่นแรก JIBEX Wallet กระเป๋าเก็บเงินดิจิทัลในเดือนเมษายนนี้
          เนื่องจากเห็นความนิยมของ Cryptocurrency ที่เพิ่มขึ้นในระดับโลกรวมถึงไทย และเป็นการพัฒนาศักยภาพเทคโนโลยีด้านการเงินที่จะนำไปสู่สังคมดิจิทัลในประเทศไทย โดยมั่นใจว่าประสบการณ์ด้านไอทีที่มีมากว่า 17 ปี จะช่วยส่งเสริมให้ JIBEX เป็นเกตเวย์การลงทุนดิจิทัลที่ให้บริการได้อย่างครบครัน
          ดิจิทัลครบเครื่อง
          ทั้งนี้ JIBEX จะมุ่งเน้นเรื่องความปลอดภัยสูงในการซื้อขายเงินสกุลดิจิทัลเป็นอันดับต้นๆ ควบคู่ไปกับเรื่องการอัพเดตข้อมูล ข่าวสาร ความรู้ ตลอดจนบทวิเคราะห์ต่างๆ เพื่อเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยแก่นักลงทุนในการวางแผนและบริหารความเสี่ยงด้านการลงทุนสกุลเงินดิจิทัลได้อย่างรอบคอบ เป็นการเพิ่มโอกาสในการทำกำไร และลดการขาดทุน
          ด้าน ดร.ธรรม์ธีร์ สุกโชติรัตน์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท JIBEX Co.,Ltd. เปิดเผยว่า ได้มีการร่วมมือกับ ทีมงานนักวางแผนการเงินมืออาชีพ (CFP) และผู้จัดการกองทุน (CFA) เพื่อช่วยให้ผู้ใช้งานจัดเก็บ จัดการลงทุน และแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลได้อย่างมั่นใจ ใช้งานง่าย มีศูนย์กลางการเรียนรู้และข่าวสารสำหรับนักลงทุนมือใหม่ ขณะที่ระบบความปลอดภัยของแอพเทียบเท่ากับธนาคารและสถาบันการเงิน
          ทั้งนี้ JIBEX (จิ๊บเอ็กซ์) จะเริ่มเปิดให้บริการ Cryptocurrency Wallet ให้แก่ผู้ใช้งานในเดือนเมษายนนี้ โดยมีระบบการยืนยันตัวตน (KYC) มาตรฐานระดับสูงเพื่อให้นักลงทุนมั่นใจถึงระบบความปลอดภัยสูงสุด ในช่วงแรกสามารถใช้ได้กับเงินดิจิทัล 5 สกุลได้แก่ Bitcoin, Ethereum, Ripple, Bitcoin Cash, และ Litecoin ซึ่งในอนาคตจะรองรับสกุลเงินดิจิทัลตัวท็อปอื่นๆ โดยปัจจุบันมีบริษัทจำกัด 4-5 ราย เตรียมออก ICO สนใจจะเข้าเทรดในกระดาน JIBEX
          โดยในช่วงแรกบริษัทตั้งเป้าหมายมีผู้ใช้งานกระดานเทรดสกุลเงินดิจิทัล 10,000 บัญชี และมีวงเงินการใช้ 50,000 บาทต่อบัญชี ซึ่งคาดว่าหลังจากเปิดให้ใช้งานอย่างเต็มรูปแบบในช่วงปลายปีนี้จนถึงต้นปี 2562 บริษัทจะมีบัญชีผู้ใช้งานเพิ่มขึ้นแตะระดับ 100,000 บัญชี โดยได้ตั้งเป้ารายได้จากการดำเนินงานในปีแรก 170 ล้านบาท
          หนุนซื้อออนไลน์
          ส่วนการดำเนินงานในระยะที่ 2 JIBEX จะเปิดเทรดสกุลเงินดิจิทัล (Exchange) และการดำเนินงานในระยะที่ 3 จะเพิ่มฟังก์ชั่นในการช่วยเทรด เช่น Robot Trade รวมถึงการพัฒนาระบบเพื่อรองรับการซื้อของออนไลน์ โดยชำระผ่านสกุลเงินดิจิทัล นำร่องด้วยการใช้สกุลเงินดิจิทัลซื้อของกับช็อปออนไลน์ JIB ก่อนที่การดำเนินงานในระยะที่ 4 จะเปิดให้บริการด้านการบริหารสินทรัพย์ (Wealth Management) เพื่ออำนวยการบริหารพอร์ตการเงินด้วยรวมทั้งการลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลและสินทรัพย์ปกติต่อไป
          "JIBEX เป็นแอพที่เหมาะสำหรับกลุ่มนักลงทุนทั้งที่มีประสบการณ์ และไม่มีประสบการณ์ ซึ่งมีความสนใจในสกุลเงินดิจิทัล โดยได้ออกแบบให้ใช้งานง่าย ให้บริการแบบครบวงจรเรื่องการลงทุนสกุลเงินดิจิทัล ตลอดจนให้ความรู้ด้านการลงทุนสกุลเงินดิจิทัลแก่คนไทย และอำนวยความสะดวก ให้ข้อมูล คำแนะนำ และการบริการอื่นๆ แก่ผู้ใช้งานผ่านช่องทางออนไลน์ และออฟไลน์ รวมไปถึง JIB Shop 150 สาขาทั่วประเทศ คาดว่าเมื่อเปิดให้บริการจะมีผู้ใช้งานเป็นจำนวนมาก" ดร.ธรรม์ธีร์ กล่าว